Khinh khí cầu bất ngờ nổ tung ở độ cao 3000 m khiến du khách tử vong tại chỗ

(Dân trí) - Chiếc khinh khí cầu bất ngờ phát nổ ở độ cao hơn 3000 m khiến hai mẹ con du khách đều tử nạn.

Khinh khí cầu bất ngờ nổ tung ở độ cao 3000 m khiến du khách tử vong tại chỗ

Vụ tai nạn khủng khiếp xảy ra trên một chiếc khinh khí cầu kinh doanh trái phép ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, đã cướp đi mạng sống của một người mẹ và con gái đi cùng.

Khinh khí cầu bất ngờ nổ tung ở độ cao 3000 m khiến du khách tử vong tại chỗ - 1
Chuyến đi trên khinh khí cầu chưa được cấp phép là sai lầm khủng khiếp của hai du khách người Trung Quốc, khiến họ bị mất mạng

Trong báo cáo, chiếc khinh khí cầu gây tai nạn được mô tả là “cấu trúc tạm thời, làm thô sơ bằng chỉ và dây thừng”. Bình thường, một khinh khí cầu đưa khách lên ngắm cảnh chỉ bay ở độ cao từ 300 m – 1000 m là tối đa, thì quả khi khí cầu này bay tới 3000 m.

Khinh khí cầu bất ngờ nổ tung ở độ cao 3000 m khiến du khách tử vong tại chỗ - 2
Khinh khí cầu bay ở độ cao bất thường hơn 3000 m rồi phát nổ

Khi bay cao bất thường, tất cả đều mất hút chỉ còn chấm nhỏ trên trời. Bất ngờ, khinh khí cầu nổ tung khiến hai du khách tử vong tại chỗ. Các nhân chứng cho biết, họ thấy nạn nhân rơi xuống. Vụ tai nạn không chỉ cướp đi mạng sống của cả hai, các bộ phận trên cơ thể nạn nhân còn rơi rải rác khắp nơi.

Theo chính quyền tỉnh Sơn Đông, hoạt động kinh doanh khinh khí cầu này bất hợp pháp vì chưa được cấp phép. Dịch vụ này đang bị đình chỉ và đối mặt với điều tra hình sự.

Quốc Việt

Theo NShark