1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Thi tuyển 4 lãnh đạo cấp vụ tại Bộ Tư pháp

(Dân trí) - Bộ Tư pháp vừa ban hành tiêu chuẩn đối với các thí sinh dự thi 4 vị trí lãnh đạo cấp vụ, gồm: Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật; Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội; Giám đốc Học viện Tư pháp và Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế.

Thi tuyển 4 lãnh đạo cấp vụ tại Bộ Tư pháp
TS. Lê Hồng Sơn - Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật mới nghỉ hưu từ đầu tháng 4.

Theo đó, đối tượng dự tuyển các vị trí trên phải là công dân Việt Nam, thường trú tại Việt Nam, đang làm việc trong các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức ngoài khu vực nhà nước, tổ chức nước ngoài, quốc tế tại Việt Nam; tổ chức hành nghề luật (luật sư, công chứng, kể cả tổ chức hành nghề luật sư nước ngoài tại Việt Nam)…

“Tiêu chuẩn chung là có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có uy tín, năng lực quản lý, có khả năng đoàn kết, quy tụ đồng nghiệp, nhân viên; am hiểu lĩnh vực công tác của vị trí thi tuyển; đạt tiêu chuẩn chức danh lãnh đạo, quản lý theo quy định của Đảng, Nhà nước và phù hợp với yêu cầu của vị trí thi tuyển; đủ tuổi giữ chức vụ 2 nhiệm kỳ trở lên, ít nhất cũng trọn một nhiệm kỳ 5 năm, tính đến ngày 1/7/2015; chưa từng bị kết án; không trong thời gian bị thi hành kỷ luật từ hình thức khiển trách đến cách chức”- Bộ Tư pháp thông báo.

Đối với vị trí Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp yêu cầu ứng viên phải có trình độ thạc sĩ luật trở lên, có trình độ Cao cấp lý luận chính trị hoặc tương đương hoặc đang đi học hoặc đã có quyết định cử đi học Cao cấp lý luận chính trị; có trình độ ngoại ngữ C hoặc tương đương trở lên; có trình độ tin học B hoặc tương đương trở lên và có ít nhất 5 năm kinh nghiệm công tác xây dựng, thẩm tra, kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật hoặc giảng dạy về chuyên ngành này hoặc làm thẩm phán, kiểm sát viên hoặc hành nghề luật sư, công chứng và có ít nhất 3 năm tham gia quản lý cấp phòng trở lên trong cơ quan, tổ chức khu vực nhà nước, cơ quan, tổ chức ngoài khu vực nhà nước (tính đến ngày 1/7/2015).

Ứng viên thi tuyển vị trí Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội phải có trình độ tiến sĩ luật trở lên;  thông thạo 1 trong 6 ngoại ngữ là các tiếng: Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung Quốc, Nhật; trường hợp ngoại ngữ thông thạo không phải là tiếng Anh thì phải có trình độ tiếng Anh đủ để giao tiếp; có trình độ tin học B hoặc tương đương trở lên. Ứng viên đã tham gia quản lý cấp phòng, khoa hoặc tương đương trở lên của cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp ít nhất 3 năm (tính đến ngày 01/7/2015).

 Đối với vị trí Giám đốc Học viện Tư pháp, ứng viên cần có trình độ tiến sĩ luật trở lên; có trình độ Cao cấp lý luận chính trị hoặc tương đương hoặc đang đi học hoặc đã được cử đi học Cao cấp lý luận chính trị; có trình độ ngoại ngữ C hoặc tương đương trở lên đối với 1 trong 6 ngoại ngữ là các tiếng: Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung Quốc, Nhật; trường hợp ngoại ngữ thông thạo không phải là tiếng Anh thì phải có trình độ tiếng Anh đủ để giao tiếp.

Người ứng thi vị trí Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế cần phải có trình độ cử nhân trở lên chuyên ngành luật, ngoại giao, ngoại thương, ngoại ngữ, quan hệ quốc tế; trường hợp không phải chuyên ngành luật thì phải có văn bằng 2 chuyên ngành luật hoặc đang theo học đại học chuyên ngành luật; trình độ Cao cấp lý luận chính trị hoặc tương đương hoặc đang đi học hoặc đã được cử đi học Cao cấp lý luận chính trị; thông thạo 1 trong các ngoại ngữ là các tiếng: Anh, Pháp, Trung Quốc, Nhật; trình độ tin học B hoặc tương đương trở lên; có ít nhất 5 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực pháp luật, ngoại giao, ngoại thương, quan hệ quốc tế và có ít nhất 2 năm tham gia quản lý cấp phòng trở lên trong cơ quan, tổ chức khu vực nhà nước hoặc cơ quan, tổ chức ngoài khu vực nhà nước (tính đến ngày 1/7/2015).

Đại diện Bộ Tư pháp cho biết thí sinh dự thi tuyển phải xây dựng đề án theo nội dung yêu cầu và bảo vệ đề án trước Hội đồng thi tuyển. Thời gian chuẩn bị và nộp đề án trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo về nội dung yêu cầu của đề án.

Thời gian nhận hồ sơ kể từ ngày 27/4 đến hết ngày 27/5. Hồ sơ có thể nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện (thời hạn tính theo dấu ngày đi của bưu điện).

Đối với những trường hợp phải nộp văn bản của tổ chức, cơ quan, đơn vị sử dụng cán bộ, công chức, viên chức đồng ý cho dự thi và chuyển công tác nếu trúng tuyển thì thời hạn nộp văn bản này là 7 ngày (tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ hàng tuần) kể từ ngày nhận được thông báo đủ điều kiện dự thi tuyển.

Địa điểm nhận hồ sơ là  Phòng Công tác cán bộ - Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tư pháp), 58-60 Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội.

Kha Xuân Lộc