Vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ:

Thi thể thứ 52 là anh Nguyễn Văn Hai

(Dân trí) - Sau khi đưa thi thể anh <a href="http://dantri.com.vn/Sukien/2007/10/199676.vip">Lê Hoàng Quốc Việt</a> về với gia đình, lực lượng cứu hộ tiếp tục công tác tìm kiếm 2 nạn nhân mất tích còn lại. Lúc 16h25 chiều nay (3/10), thi thể nạn nhân Nguyễn Văn Hai đã được tìm thấy trong đống đổ nát.

Do bị vùi lấp gần 6 ngày nên rất khó nhận dạng thi thể. Tuy nhiên, căn cứ vào bộ quần áo công nhân màu xám mà anh Hai mặc trước khi đi làm, chiếc thẻ công nhân của Công ty VSL, mái tóc xoăn, thể hình cao to và chiếc răng khểnh ở hàm trên bên trái, ông Nguyễn Văn Nhị - cha của anh Hai xác định: “Đúng là thằng Hai con tôi rồi”!

Nhiều người thân đã không còn nước mắt nữa để rơi, hai gò má hốc hác sau những đêm dài thức trắng tại hiện trường ngóng tin anh.

Thi thể anh được trùm kín nilông và chuyển xuống ca nô vượt sông Hậu đưa về nhà tang lễ Bệnh viện 121 tiến hành nhận dạng tử thi. Sau 2 lần lấy dấu vân tay, giám định viên tư pháp đường vân đã xác định tử thi là Nguyễn Văn Hai (sinh năm 1971, quê ấp Mỹ Hưng 1, xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Thi thể thứ 52 là anh Nguyễn Văn Hai - 1

Tấm thẻ công nhân anh Hai đeo trên người, được phát hiện lúc vừa đưa được anh lên.

Anh Hai là công nhân của Công ty VSL (Thụy Sĩ). Anh cưới vợ được 5 năm nhưng mãi không có con. Cuộc sống nghèo khó, anh phải xa gia đình đi xuất khẩu lao động sang Malaysia. Hết hợp đồng lao động 3 năm, anh trở về quê. Thất nghiệp, may ra xin được một chân làm vệ sinh ở công trình xây dựng cầu Cần Thơ. Tai nạn bất ngờ ập đến, anh mất đi để lại người vợ trẻ Nguyễn Thị Kim Sang vừa mang thai được hơn 6 tháng.

Anh Nguyễn Văn Hai là nạn nhân thứ 52 bị tử nạ trong sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ, là nạn nhân thứ 2 trong 3 nạn nhân mất tích được tìm thấy. Tử thi chưa được tìm thấy là anh Trần Văn Hơn. Theo thông tin từ người nhà anh Hơn, nếu tìm được thi thể anh, thì cũng dễ phát hiện vì anh trước đây đã bị mất một ngón tay.

Tại hiện trường, lực lượng cứu hộ cứu nạn đang tích cực tìm kiếm, dù thời tiết ở đây xuất hiện nhiều cơn mưa lớn.

* Tăng lực lượng cứu nạn, làm việc cả trong mưa

 

Thông tin mới nhất từ phía Bộ GTVT cho biết, trong sáng nay, 40 công nhân của Công ty cầu 73 thuộc Tổng Công ty XDCTGT 8 đã được huy động, tăng cường thêm cho công tác cứu hộ, cứu nạn.

 

Theo ông Nguyễn Văn Công - Phát ngôn viên của Bộ GTVT, việc điều động thêm lực lượng của Bộ đến hỗ trợ là để bù đắp cho số công nhân đã bỏ đi và thay thế các nhân viên cứu nạn đã mệt lả sau mấy ngày liên tục tham gia cứu nạn cứu hộ. Điều này đã làm cho không khí công tác tìm kiếm thêm khẩn trương và hiệu quả hơn.

 

Trước đó, mặc dù phải hứng chịu nhiều đợt mưa to nhưng lực lượng cứu hộ, cứu nạn của nhà thầu, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 và Bộ GTVT vẫn mặc áo mưa tiếp tục tìm kiếm người mất tích.

 

* Hỗ trợ nhanh chóng và công bằng cho gia đình nạn nhân

 

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo sáng nay, Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng đề nghị tỉnh Vĩnh Long và Cần Thơ, từ các nguồn quỹ, khẩn cấp hỗ trợ cho các gia đình một cách nhanh chóng và công bằng. Theo Bộ GTVT, cần chia thành hai quỹ: Một là quỹ hỗ trợ khẩn cấp và một quỹ được sử dụng lâu dài để chăm sóc con và bố mẹ hết sức lao động của những người tử nạn và những người bị thương nặng.

 

Liên danh Nhà thầu chính TKN cũng mong muốn được hỗ trợ khẩn cấp 1 tỷ đồng (10 triệu đồng cho gia đình những người bị chết và 6 triệu đồng cho những người bị thương) và 8 tỷ đồng tạo quỹ hỗ trợ lâu dài để chăm nuôi con dưới 18 tuổi và bố mẹ già của những người tử nạn và chăm nuôi những người bị thương nặng mất sức lao động.

Công Quang - Phúc Hưng