Thứ tư, 27/07/2016 - 17:19

TT-Huế:

Thi thể hai mẹ con nhặt ve chai ôm chặt nhau dưới hồ

Dân trí

Một vụ tai nạn đuối nước thương tâm vừa xảy ra tại khu vực hồ Truồi, xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc, TT-Huế; nạn nhân là 2 mẹ con người nhặt ve chai.

Theo đó, trưa ngày 26/7 chị Trần Thị Thanh Bình (40 tuổi, ở xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc, TT-Huế) cùng con trai là Nguyễn Quảng (13 tuổi) đạp xe đến khu vực hồ Truồi trên địa bàn xã để nhặt ve chai. Đến 7h sáng ngày 27/7, không thấy vợ con về nhà, anh Nguyễn Hiền, 44 tuổi mới chạy đến nhà người bà con thông báo sự việc.

Sau khi tìm hiểu có người nhìn thấy mẹ con chị Bình ở khu vực hồ Truồi. Mọi người chạy đến khu vực này tìm kiếm thì phát hiện thi thể 2 mẹ con chị Bình đang ôm nhau nổi lên giữa lòng hồ ở phía hạ lưu của đập tràn hồ Truồi.

Hồ nước nơi 2 mẹ con chị Bình gặp nạn thương tâm. Trên tảng đá vẫn còn áo quần của cháu Quảng
Hồ nước nơi 2 mẹ con chị Bình gặp nạn thương tâm. Trên tảng đá vẫn còn áo quần của cháu Quảng

Ông Nguyễn Hiểu, Chủ tịch UBND xã Lộc Hòa, cho biết, gia đình chị Bình thuộc hộ nghèo trong xã, dù bệnh tật nhưng chị Bình là lao động chính trong nhà. Ruộng vườn không có, ngoài thời gian đi làm thuê, chị cùng con trai đi lượm ve chai để kiếm thêm thu nhập.

2 chiếc xe đạp vẫn còn để trong rừng
2 chiếc xe đạp vẫn còn để trong rừng

Gia đình chị có 2 con, con trai đầu năm nay 13 tuổi vừa học xong lớp 7, con gái sau 6 tuổi chuẩn bị vào lớp 1. Bản thân chị Bình bị di chứng chất độc da cam từ bố nên sức khỏe kém, chị đang hưởng chế độ nạn nhân chất độc da cam của địa phương. Hai con của chị Bình cũng đều có sức khỏe kém, không khỏe mạnh như bao đứa trẻ khác.

Chồng chị Bình là người có vấn đề về thần kinh, không nhớ cả tên con. Vì vậy đêm 26/7, khi vợ con không về nhà, anh vẫn không đi thông báo ngay để mọi người đi tìm.

Tại khu vực hồ Truồi, nơi mẹ con chị Bình gặp nạn, 2 chiếc xe đạp của 2 mẹ con chị Bình vẫn dựng trong rừng; trên tảng đá cạnh hồ nước vẫn còn đôi dép và chiếc quần dài của cháu Quảng.

Sáng ngày 27/7, lãnh đạo huyện Phú Lộc đã đến thăm và trao 5 triệu đồng, lãnh đạo xã Lộc Hòa trao 3 triệu đồng hỗ trợ gia đình lo hậu sự.


Bà con lối xóm xót thương trước cái chết của 2 mẹ con chị Bình

Bà con lối xóm xót thương trước cái chết của 2 mẹ con chị Bình

Ngay tại khu vực này, mặc dù có biển cảnh báo nguy hiểm nhưng nhiều người vẫn đến đây chơi và tắm. Trước đây tại khu vực này đã xảy ra 3 vụ đuối nước làm 6 người chết.

Văn Nhân – Đại Dương

Mới nhất