Nghệ An:

Thi thể bé trai 8 tuổi mất tích được tìm thấy cách nhà 3 km

(Dân trí) - Sau 2 ngày nỗ lực tìm kiếm, người dân và cơ quan chức năng tìm thấy cháu bé đã tử vong trên sông Lam, cách nhà khoảng 3 km.

Chiều 26/10, ông Trần Quảng Đại - Chủ tịch UBND phường Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An - cho biết, trưa cùng ngày, cơ quan chức năng và người dân đã tìm thấy thi thể cháu Nguyễn Anh T. (8 tuổi) trú khối 2, phường Trung Đô sau 2 ngày mất tích bí ẩn.

Được biết, khu vực tìm thấy thi thể cháu T. là trên sông Lam thuộc địa bàn xã Hưng Hòa - TP Vinh, cách nhà nạn nhân và khu vực mất tích ban đầu khoảng 3 km. 

Trước đó, vào chiều 24/10, cháu Nguyễn Anh T. chơi đá bóng cùng bạn ở gần nhà, khi quả bóng bị lăn xuống sông Vinh, T. và bạn xuống mép nước tìm cách lấy bóng. Người bạn sau đó đã chạy đi kiếm sào để vớt bóng nhưng khi quay trở lại thì không thấy T. đâu nữa.

Thi thể bé trai 8 tuổi mất tích được tìm thấy cách nhà 3 km - 1

Sau 2 ngày tìm kiếm, người dân và lực lượng chức năng tìm thấy cháu bé đã tử vong trên sông Lam, cách nhà khoảng 3 km.

Sau khi tìm thấy thi thể cháu bé, cơ quan chức năng đã làm các thủ tục và bàn giao thi thể về cho gia đình lo mai táng.

"Trưa cùng ngày, thi thể cháu bé đã được đưa về nhà làm mai táng. Chính quyền địa phương đã thăm hỏi, động viên và cùng gia đình tổ chức lễ mai táng cho cháu bé" - ông Đại thông tin thêm.

Trong một diễn biến khác, chiều 26/10, Công an thị trấn Đô Lương (huyện Đô Lương, Nghệ An) phát thông báo tìm kiếm tung tích của một thi thể là nam giới được phát hiện tử vong trên địa bàn.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 6h30, ngày 26/10, người dân đi trên trục đường gần khu vực nghĩa trang khối 7, thị trấn Đô Lương thì hốt hoảng phát hiện một nam thanh niên tử vong bên bờ mương.

Sự việc được người dân báo lên chính quyền địa phương và cơ quan công an để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Qua khám nghiệm hiện trường và kiểm tra thi thể cho thấy nam thanh niên này tử vong trong tư thế nằm sấp. Cách thi thể khoảng 3 m là chiếc xe máy cũ màu đỏ mang BKS 60Y8 - 0037 dựng bên lề đường. Thời điểm phát hiện tử vong, nạn nhân mặc áo khoác màu xanh than, quần đùi màu đen, gần thi thể có một bơm tiêm đã qua sử dụng.

Hiện cơ quan công an đang xác định danh tính nạn nhân và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Đang được quan tâm