Thi đua để phát triển bền vững ngành TT&TT

ĐH Thi đua Yêu nước của Bộ Thông tin Truyền thông hôm nay vinh danh những người lao động trực tiếp có thành tích xuất sắc của ngành.

ĐH được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình. Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh: Trong giai đoạn 2011-2015, ngành TT&TT đã tổ chức, triển khai sâu rộng, liên tục các phong trào thi đua yêu nước ở tất cả các đơn vị, trên mọi lĩnh vực, đem lại những hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển ổn định, vững chắc ngành TT&TT về báo chí, xuất bản, bưu chính, công nghệ thông tin, viễn thông...

Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son
Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Bắc Son

Riêng về báo chí, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son chỉ ra: Đến nay cả nước cho 850 cơ quan báo chí in, 67 đài phát thanh truyền hình trung ương và địa phương, hơn 100 báo điện tử, gần 20 nghìn phóng viên...

"Các cơ quan báo chí đã góp phần thông tin, tuyên truyền đến toàn xã hội đầy đủ, toàn diện và kịp thời các quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, các sự kiện chính trị lớn của đất nước, công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo; đưa tin chính xác, phản ánh đầy đủ và kịp thời tình hình chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế, xã hội, phản bác hiệu quả các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch trong nước và nước ngoài; tuyên truyền về các phong trào thi đua yêu nước và cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh", Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói.

"Đặc biệt, báo chí đã phát hiện, tôn vinh nhiều gương người tốt việc tốt, uốn nắn những cách nhìn lệch lạc, đồng thời phản ánh những ý kiến xây dựng, tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân, quảng bá hình ảnh đất nước và con người VN đến bạn bè quốc tế, qua đó làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng, nhà nước và nhân dân, tăng cường thống nhất tư tưởng, định hướng dư luận và tạo sự đồng thuận xã hội".

20
cá nhân xuất sắc của ngành TT&TT đã được vinh danh trong buổi lễ
20 cá nhân xuất sắc của ngành TT&TT đã được vinh danh trong buổi lễ

Giai đoạn 2016-2020 tới đây, Bộ TT&TT tiếp tục xác định các trọng tâm thi đua yêu nước là xây dựng hệ thống pháp luật, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, cơ chế chính sách đầy đủ, đồng bộ cho sự phát triển của tất cả các lĩnh vực TT&TT, Thứ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết.

Trong đó, ngành bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin sẽ phát triển hiện đại, đồng bộ, hiệu quả. Báo chí, xuất bản đảm bảo hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích và định hướng, đến năm 2020 các báo tự chủ về tài chính và báo điện tử trở thành loại hình chủ lực.

ĐH đã nghe các tham luận báo cáo thành tích của ba tập thể là Cục Tần số vô tuyến điện, Cục Bưu điện trung ương, Tổng Công ty viễn thông Mobifone, và các cá nhân: nhà báo Nguyễn Duy Tuấn - phóng viên thường trú báo VietNamNet tại Hà Tĩnh, bà Nguyễn Thị Yên Hương - Trưởng phòng tiếp thị bán hàng của VNPT, chị Khang Thị Lỳ - người dân tộc H'Mong, nhân viên bưu điện Mù Cang Chải. 20 cá nhân xuất sắc đến từ tất cả các đơn vị của ngành TT&TT đã được vinh danh trong buổi lễ.

Phó Thủ tướng Nguyễn
Xuân Phúc 
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc 

Phát biểu chỉ đạo tại ĐH, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận công nghệ thông tin, viễn thông VN đã thắng trên sân nhà trong cuộc cạnh tranh quốc tế, báo chí làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo, an ninh an toàn thông tin ngày càng được đảm bảo...

"Nhưng vẫn cần nhìn nhận những hạn chế, tồn tại của ngành như quản lý báo chí, kiểm soát thông tin chống phá Đảng và và Nhà nước trên môi trường mạng internet, xây dựng Chính phủ điện tử còn khiêm tốn...", Phó Thủ tướng yêu cầu các tập thể, cá nhân ngành TT&TT tiếp tục thi đua thiết thực, vượt qua khó khăn, hạn chế, đưa ngành phát triển mạnh mẽ, giải quyết được nhiều yêu cầu mới của thực tế hội nhập, đấu tranh bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ.

Nhà báo Nguyễn Duy Tuấn - tác giả, đồng tác giả các tuyến bài đấu tranh chống tiêu cực như nuôi nhốt hổ trái phép ở Nghệ An, hành lang ma túy trên đường 18A, xe quá tải giết chết những con đường...

Nhà
báo Nguyễn Duy Tuấn
Nhà báo Nguyễn Duy Tuấn

"Bản thân tôi, gia đình và đồng nghiệp đã bị đe dọa tính mạng, phải vượt qua những cạm bẫy, nhạy cảm trong các mối quan hệ, nhưng lãnh đạo báo VietNamNet đã động viên, chỉ đạo liên hệ với các cơ quan bảo vệ pháp luật ở địa phương. Các tuyến bài phản ánh có tính thời sự xã hội đã được dư luận đánh giá cao, đích thân các lãnh đạo trung ương và địa phương đã chỉ đạo giải quyết các vấn đề tiêu cực, bức xúc được nêu ra", nhà báo Nguyễn Duy Tuấn.

Theo Chung Hoàng

Vietnamnet

MỚI NHẤT
Hà Nội huy động 52 nghìn người ứng trực các trận siêu bão
Hà Nội huy động 52 nghìn người ứng trực các trận siêu bão

(Dân trí) - Để ứng phó với các trận siêu bão đổ bộ trực tiếp vào địa bàn Thủ đô, ngoài sử dụng tối đa trang thiết bị, UBND TP Hà Nội còn dự kiến huy động từ 50 đến 52 nghìn người tham gia ứng trực thường xuyên.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 07:40

Bị chồng la mắng khi nhắn tin cho người lạ, một phụ nữ tự tử
Bị chồng la mắng khi nhắn tin cho người lạ, một phụ nữ tự tử

(Dân trí) - Bị chồng la mắng, đuổi ra khỏi nhà vì nhắn tin cho người khác, chị T. uất ức lấy chai thuốc sâu uống tự tử. Dù người chồng sau đó cố cứu chữa nhưng chị T. vẫn không qua khỏi.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 07:02

CSGT tìm người nhà cho người phụ nữ tâm thần đi lạc lên Hà Nội
CSGT tìm người nhà cho người phụ nữ tâm thần đi lạc lên Hà Nội

(Dân trí) - Qua những thông tin ít ỏi người phụ nữ đi lạc cung cấp, các chiến sỹ Đội CSGT số 14 đã tìm cách liên lạc, thông báo cho người nhà người này biết, đến nhận về.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 06:00

Đường dây thi hộ công nghệ cao liên quan đến thí sinh nhiều tỉnh thành
Đường dây thi hộ công nghệ cao liên quan đến thí sinh nhiều tỉnh thành

(Dân trí) - Chiều 24/7, Đại tá Phạm Duy Diên, Trưởng phòng Tham mưu, Người phát ngôn CATP Hải Phòng cho biết, đường dây thi hộ công nghệ cao liên quan đến thí sinh tại nhiều tỉnh, thành phố khác nhau. Vụ án có nhiều phức tạp và đang được điều tra mở rộng.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 05:45

Thủ tướng tiếp nữ giáo sư thiên văn học gốc Việt nổi tiếng thế giới
Thủ tướng tiếp nữ giáo sư thiên văn học gốc Việt nổi tiếng thế giới

(Dân trí) - Ngày 24/7/2015, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Giáo sư Lưu Lệ Hằng, người Mỹ gốc Việt - nhà khoa học tìm ra 30 tiểu hành tinh, khám phá cấu tạo về Thái Dương hệ…

Thứ sáu, 24/07/2015 - 05:18

Người phụ nữ nhảy múa kỳ quặc trên nóc xe lãnh đạo huyện
Người phụ nữ nhảy múa kỳ quặc trên nóc xe lãnh đạo huyện

(Dân trí) - Ông Thiều Vinh - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Phú Thọ - cho biết, trong quá trình đi công tác, xe công vụ chở một số lãnh đạo UBND huyện Tam Nông đã bị một phụ nữ cầm dao nhảy lên nóc xe, nhảy múa rất kỳ quặc.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 04:00

Hút thuốc trên máy bay, một hành khách bị khống chế bằng dây trói
Hút thuốc trên máy bay, một hành khách bị khống chế bằng dây trói

(Dân trí) - Sự việc xảy ra hôm qua (23/7), trên chuyến bay VN772 của Vietnam Airlines từ Sydney (Australia) về TPHCM. Một nam hành khách khi bị bắt quả tang hút thuốc trong toilet máy bay đã có hành vi chống đối tiếp viên và không chịu trở về chỗ ngồi, chốt chặt cửa toilet.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 03:54

Ô tô 7 chỗ húc xe tải bay khỏi đường cao tốc
Ô tô 7 chỗ húc xe tải bay khỏi đường cao tốc

(Dân trí) - Khoảng 10h30 trưa 24/7, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe tải và xe ô tô 7 chỗ, xảy ra trên cao tốc TPHCM - Trung Lương khiến chiếc xe tải bị húc bay khỏi cao tốc, hai người trên xe 7 chỗ bị thương.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 03:32

Hà Nội đấu giá lô gỗ trong đợt chặt hạ cây xanh được hơn 1 tỷ đồng
Hà Nội đấu giá lô gỗ trong đợt chặt hạ cây xanh được hơn 1 tỷ đồng

(Dân trí) - Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản (Sở Tư pháp Hà Nội) vừa bán 3 lô gỗ, củi xà cừ, muồng, phượng, bàng, bằng lăng và củi… nằm trong đề án cải tạo thay thế cây xanh trên một số tuyến phố được gần 1,1 tỷ đồng.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 03:19

Công an bơi thuyền vây bắt tên trộm "cố thủ" dưới sông Tô Lịch
Công an bơi thuyền vây bắt tên trộm "cố thủ" dưới sông Tô Lịch

(Dân trí) - Người dân khu vực cho biết, người đàn ông nghi đang thực hiện hành vi ăn trộm xe máy thì bị phát hiện nên đã vội vã nhảy xuống sông Tô Lịch "cố thủ". Lực lượng chưc năng phải dùng thuyền vây bắt...

Thứ sáu, 24/07/2015 - 03:06

Tàu cá Bình Định bị tàu lạ đâm ở Trường Sa
Tàu cá Bình Định bị tàu lạ đâm ở Trường Sa

(Dân trí) - Trong khi đang hành nghề khai thác thủy sản trên biển, tàu các BĐ 96496 TS của ngư dân tỉnh Bình Định bị một tàu lạ nước ngoài rượt đuổi, tấn công, đâm hư hỏng tàu.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 02:58

Cựu tù cách mạng kể chuyện phá rào, đào hầm thoát “địa ngục trần gian”
Cựu tù cách mạng kể chuyện phá rào, đào hầm thoát “địa ngục trần gian”

(Dân trí) - Chống lại sự tra tấn dã man của bọn cai ngục nhà tù Phú Quốc, nhiều chiến sĩ tù cách mạng đã dũng cảm, mưu trí bẻ rào kẽm, đào hầm… vượt ngục, cùng quân dân Phú Quốc đánh địch, góp phần giải phóng đất nước.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 02:52

ĐÁNG QUAN TÂM
Bị yêu cầu rời khỏi đường cao tốc, tài xế "đổ tại" cân sai
Bị yêu cầu rời khỏi đường cao tốc, tài xế "đổ tại" cân sai

(Dân trí) - Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) cho biết đã từ chối phục vụ 5 trường hợp xe quá tải chạy vào cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây (HLD) trong ngày 23/7.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 02:09

Hà Nội: Xử phạt 4 “phe vé” trận Việt Nam - Manchester City
Hà Nội: Xử phạt 4 “phe vé” trận Việt Nam - Manchester City

(Dân trí) - Bị đưa về trụ sở công an, nhóm “phe vé” thừa nhận hành vi chào mời mua vé xem bóng đá gây mất an ninh trật tự khu vực quảng trường sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 02:03

Năm 2020, các loại bảo hiểm dùng chung một thẻ điện tử
Năm 2020, các loại bảo hiểm dùng chung một thẻ điện tử

(Dân trí) - Bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, hưu trí… sẽ được tích hợp đủ trong một thẻ điện tử duy nhất. Việc này đang được tích cực chuẩn bị để chính thức vận hành, thực hiện từ năm 2020, đồng thời với việc xây dựng hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 12:20

Nơi sinh ra những cặp tàu tên lửa hiện đại
Nơi sinh ra những cặp tàu tên lửa hiện đại

Đó là Tổng công ty Ba Son thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng. Ba Son đóng thành công, bàn giao cho Quân chủng Hải quân hai tàu hộ vệ tên lửa HQ 377 và HQ 378 (ký hiệu M1 và M2). Sự kiện Tổng công ty Ba Son đóng mới thành công cặp tàu tên lửa đã mở ra bước đột phá mới của ngành đóng tàu Việt Nam trong việc làm chủ công nghệ đóng tàu quân sự hiện đại.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 12:13

Cựu binh Trường Sa: “Tôi đau đáu khi chưa tìm được hài cốt đồng đội”
Cựu binh Trường Sa: “Tôi đau đáu khi chưa tìm được hài cốt đồng đội”

(Dân trí) - “Tôi còn sống và có được như hôm nay là quá đủ rồi! Đồng đội tôi đã hi sinh và ngay cả hài cốt cũng không tìm thấy nên lúc nào tôi cũng đau đáu. Tôi muốn đóng góp, làm một thứ gì đó cho con em đồng đội của tôi…”, cựu binh Dũng trăn trở.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 12:01

Ấm lòng cuộc đoàn tụ trực tuyến cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc
Ấm lòng cuộc đoàn tụ trực tuyến cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc

Nhìn gương mặt rạng ngời của cô dâu và các chàng rể Hàn Quốc qua buổi gặp gỡ trực tuyến, người nhà của những cô dâu Việt cũng cảm thấy yên tâm, ấm lòng. Sau bao ngày xa cách, với những lo âu, khi được nhìn thấy con em mình ai cũng phấn khởi.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 11:52

Húc vào xe bồn, thai phụ cùng thai nhi 8 tháng tử vong
Húc vào xe bồn, thai phụ cùng thai nhi 8 tháng tử vong

(Dân trí) - Vụ tai nạn thương tâm khiến một phụ nữ đang mang thai 8 tháng tử vong và một cháu bé 4 tuổi bị thương nặng xảy ra vào chiều ngày 23/7, tại xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 11:42

Hai học sinh lớp 9 bị nước cuốn trôi khi tắm sông
Hai học sinh lớp 9 bị nước cuốn trôi khi tắm sông

(Dân trí) - Khi ra con sông gần nhà để tắm, hai em học sinh trú tại xã Diễn Vạn, huyện Diễn Châu, Nghệ An không may bị dòng nước nhấn chìm.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 10:50

Thùng xe container văng xuống đường, hai người tử vong
Thùng xe container văng xuống đường, hai người tử vong

(Dân trí) - Tin từ lực lượng Cảnh sát giao thông TP Đà Lạt, đêm ngày 23/7 đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng làm 2 người tử vong, trên đèo Mimosa (Đà Lạt, Lâm Đồng).

Thứ sáu, 24/07/2015 - 10:37

Lần đầu tiên đấu giá quyền khai thác khoáng sản
Lần đầu tiên đấu giá quyền khai thác khoáng sản

(Dân trí) - Nhằm loại bỏ tiêu cực, khai thác có hiệu quả nguồn tài nguyên khoáng sản tại địa phương, tăng nguồn thu ngân sách cho nhà nước, UBND tỉnh Hà Tĩnh chuẩn bị tổ chức đấu giá thí điểm 6 mỏ khoáng sản trên địa bàn ngay trong quý 3 này.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 09:55

Kết luận giám định hóa chất “lạ” phá hủy QL 1A
Kết luận giám định hóa chất “lạ” phá hủy QL 1A

(Dân trí) - Liên quan đến vụ QL 1A đoạn đi qua Quảng Bình bị kẻ xấu phá hoại bằng hóa chất “lạ”, Viện Khoa học hình sự (Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an) vừa có kết luận: “Các mẫu vật gửi giám định đều có hidrocacbon có trong phân đoạn nặng của dầu diezen”.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 09:42

Khi lương chủ tịch tập đoàn nhà nước “bất ngờ” bị lộ
Khi lương chủ tịch tập đoàn nhà nước “bất ngờ” bị lộ

Các thông tin lãi - lỗ, lương- thưởng tưởng chừng nhạy cảm trên đều "lộ" ra từ các báo cáo được chính các Tập đoàn này đăng tải trên trang web của mình. Vinacomin đã cập nhật nguyên bảng lương lên website, Petrolimex cũng update các báo cáo tài chính, báo cáo kiểm toán trên website.

Thứ sáu, 24/07/2015 - 09:06