Thêm một trường hợp nhập cảnh "chui" từ Campuchia về Đồng Tháp

(Dân trí) - Một lao động ở Đồng Tháp đi làm việc ở Campuchia. Sau đó, công dân này theo đường rừng trở về Việt Nam để trốn tránh pháp luật, tránh quy định sàng lọc, kiểm soát chống dịch.

Về trường hợp nhập cảnh trái phép nêu trên, Trung tâm Y tế huyện Tháp Mười (tỉnh Đồng Tháp) đã xác nhận, nam thanh niên nêu trên là N.M.K. (2002, xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười). Ngay sau đó, ngành chức năng đã đưa đối tượng này đi cách ly tập trung tại huyện Hồng Ngự.

Theo đó, khoảng 2 tuần trước, đối tượng K. sang làm việc tại tỉnh Snuol, Campuchia. Đến 27/12, K. di chuyển từ Campuchia về Việt Nam bằng xe máy qua đường rừng thuộc tỉnh Bình Phước.

Thêm một trường hợp nhập cảnh chui từ Campuchia về Đồng Tháp - 1

Nam thanh niên K. được đưa đến cách ly tập trung tại Khu cách ly tập trung huyện Hồng Ngự (khu cũ)

Sau đó, thanh niên K.  về gia đình (xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười) và có tiếp xúc với cha mẹ, em ruột, bà nội và người yêu.

Theo Công an xã Mỹ Đông, đối tượng M.K. từng có tiền án, tiền sự, vừa ra tù và có sử dụng ma túy đá. 

Hiện nam thanh niên này đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Hồng Ngự và lấy mẫu để xét nghiệm SARS-CoV-2.

Ngành chức năng cũng đã điều tra, lập danh sách người tiếp xúc gần với nam thanh niên nêu trên và yêu cầu theo dõi sức khỏe tại nhà.

Đang được quan tâm