Khánh Hòa:

Thêm một học sinh bị đuối nước thương tâm do mưa lũ

(Dân trí) - Ngày 4/11, UBND huyện Diên Khánh (Khánh Hòa), cho biết, do ảnh hưởng mưa lũ, trên địa bàn huyện này vừa có thêm một học sinh đuối nước trên đường đến trường.

Nạn nhân là em Nguyễn Thị Xuân Q., học sinh lớp 6, Trường THCS Trần Đại Nghĩa, huyện Diên Khánh.

Trước đó, sáng 2/11, em Q. đi xe đạp theo con đường dọc một bờ kênh để đi học. Do mưa ngập mặt đường nên em Q. đã trượt ngã và bị nước cuốn trôi. Em Q. là học sinh thứ 4 trên địa bàn huyện Diên Khánh bị tử vong do mưa lũ trên đường đi học.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, vào chiều 2/11, 3 em học sinh khác ở huyện Diên Khánh bị sụp hố công trình không rào chắn, biển báo và tử vong, gồm: Nguyễn Xuân An K. (trú xã Diên An), Phạm Minh H. và Trần Minh Tr. (trú xã Diên Toàn), đều là học sinh lớp 7 trường THCS Trần Nhân Tông (xã Diên An, huyện Diên Khánh).

Đến chiều ngày 4/11, tỉnh Khánh Hòa đã có 6 người chết liên quan đến mưa lớn, nước ngập. Ngoài 4 em học sinh nói trên, 2 nạn nhân khác gồm: ông Trần Minh Nghi (42 tuổi, trú tại TP. Nha Trang) bị trượt chân xuống sông đoạn qua xã Vĩnh Thái (TP Nha Trang); ông Phùng Vở (76 tuổi, xã Ninh Ích, thị xã Ninh Hòa) ngã xuống sông chết đuối trong lúc đi câu cá.

 

Cầu gỗ Phú Kiểng (TP Nha Trang) bị cuốn một đoạn dài khoảng 130m
Cầu gỗ Phú Kiểng (TP Nha Trang) bị cuốn một đoạn dài khoảng 130m

 

Trong một diễn biến khác, sáng nay 4/11, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Quang Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Ngọc (TP Nha Trang), cho biết, do mưa lớn kéo dài, bèo từ thượng nguồn Sông Cái đổ về hạ du đã cuốn phăng 130m/450m cầu gỗ Phú Kiểng bắc sông này khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn.

Theo ông Dũng, việc một đoạn dài cầu gỗ Phú Kiểng bị nước cuốn khiến ít nhất 100 em học sinh trung học của 3 thôn phía ở bắc sông Cái tại xã này, gồm: Xuân Ngọc, Hòn Nghê 1 và Hòn Nghê 2 phải đi nhờ “đường cấm” nội bộ men theo Núi Một nằm giữa sông của một doanh nghiệp du lịch. Sau khi “đi tắt” qua Núi Một, các em học sinh tiếp tục đi theo hành lang bộ của cầu sắt Ngọc Hiệp nằm song song với cầu gỗ Phú Kiểng khoảng 700m để tới trường.

Được biết, 3 thôn của xã Vĩnh Ngọc ở phía bắc sông Cái có khoảng 1.200 hộ dân, trong đó 100 em học sinh đa phần theo học tại trường THCS Cao Thắng (xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang).

 

Do cầu bị cuốn trôi một đoạn, ít nhất 100 học sinh trung học qua sông bằng đường nội bộ của doanh nghiệp du lịch
Do cầu bị cuốn trôi một đoạn, ít nhất 100 học sinh trung học qua sông bằng đường nội bộ của doanh nghiệp du lịch

 

“Trước mắt chúng tôi đã can thiệp và đề nghị phía doanh nghiệp mở đường nội bộ để giúp các em học sinh đi học. Ít nhất trong vài ngày tới, khi thời tiết thuận lợi và không còn mưa, lượng bèo thượng nguồn về ít  thì cầu gỗ mới có thể được khắc phục trở lại”, ông Dũng nói.

Theo UBND xã Vĩnh Ngọc (TP Nha Trang), cầu gỗ Phú Kiểng do tư nhân làm vào năm 2004 để phục vụ việc đi lại cho bà con nhưng có thu phí. Hiện nay, tỉnh Khánh Hòa đã có chủ trương đầu tư cầu kiên cố để thay cầu gỗ nhưng dự án đang dừng lại ở khâu khảo sát tác động môi trường.

Viết Hảo

Đang được quan tâm