Quảng Nam:

Thêm một Chủ tịch xã viết đơn xin nghỉ việc

Dân trí Chủ tịch xã Tiên Cẩm (huyện Tiên Phước, Quảng Nam) tự ý bỏ việc và sau đó viết đơn xin nghỉ việc không lý do.

Chiều 28/12, trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Văn Đốc – Bí thư Huyện ủy Tiên Phước – xác nhận, đã nhận được báo cáo của Đảng ủy xã Tiên Cẩm về đơn xin nghỉ việc của ông Huỳnh Nhuận - Chủ tịch xã Tiên Cẩm.


Theo dư luận phản ảnh thì một số nhà văn hóa ở xã Tiên Cẩm làm sai thiết kế bản vẽ

Theo dư luận phản ảnh thì một số nhà văn hóa ở xã Tiên Cẩm làm sai thiết kế bản vẽ

Theo ông Đốc cho hay, ngày 27/12, ông đã nhận được báo cáo của Đảng ủy xã Tiên Cẩm về việc ông Nhuận xin nghỉ việc. Hôm nay (28/12), ông đã chỉ đạo Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy và Thường vụ xuống xã làm việc. Tuy nhiên, đến chiều cùng ngày thì ông Đốc chưa nhận được thông tin kết quả về buổi làm việc này.

“Ông Nhuận không gởi đơn nghỉ việc lên huyện mà gởi cho Đảng ủy xã, sau đó xã có báo cáo lên Huyện ủy”, ông Đốc thông tin. Chiều ngày 28/12, đoàn công tác của huyện Tiên Phước về xã làm việc cũng không có mặt ông Nhuận.

Về ý kiến của Bí thư Huyện ủy Tiên Phước đối với đơn xin nghỉ việc của Chủ tịch xã Tiên Cẩm, ông Đốc cho hay, cái này thuộc về Thường vụ. “Trách nhiệm của Thường vụ là phải họp lại phân tích, làm rõ nguyên nhân rồi mới tính, chứ chừ chưa nói được chuyện chi hết”, ông Đốc nói.

Theo tìm hiểu của PV, trong thời gian qua, xã Tiên Cẩm nổi lên là điểm nóng về vấn đề tranh chấp đất rừng dẫn đến xung đột kéo dài. Thời gian gần đây, dự luận tại xã Tiên Cẩm lại nổi lên với việc xây dựng nhà văn hóa thôn, đường bê tông nông thôn có nhiều khuất tất.

Theo đó, để phấn đấu đến năm 2018 hoàn thành các tiêu chí của xã nông thôn mới, năm 2016, UBND xã Tiên Cẩm được cấp kinh phí hỗ trợ để nâng cấp, sửa chữa 5 nhà văn hóa thôn tại địa phương. Mỗi nhà văn hóa thôn được phân bổ kinh phí 200 triệu đồng.

Toàn bộ các công trình do UBND xã Tiên Cẩm làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, sau khi công trình hoàn thành và bắt đầu đi vào nghiệm thu, quyết toán thì người dân phản ứng khi cho rằng chính quyền địa phương đã cố ý làm sai thiết kế một số hạng mục để giảm chi phí.

Lãnh đạo huyện Tiên Phước cho hay, hiện các vấn đề này đang được thanh tra huyện đang vào cuộc điều tra, làm rõ.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, Chủ tịch xã Tam An (huyện Phú Ninh) – ông Bùi Văn Toàn cũng đã xin từ chức Chủ tịch xã. Ngày 27/12, HĐND xã Tam An đã bầu ông Huỳnh Tuấn Nhật (SN 1981) làm Chủ tịch UBND xã Tam An thay ông Bùi Văn Toàn.

Công Bính