Thêm 3 đối tượng giết người bỏ thùng xốp bị bắt

(Dân trí) - Liên quan đến vụ 2 xác chết trong thùng xốp ở Bình Dương, ngày 17/12, Công an TPHCM đã khởi tố vụ án và thực hiện lệnh bắt khẩn cấp thêm 3 đối tượng có liên quan.

3 đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Xuân Công (19 tuổi, trú 232A đường Lê Văn Thịnh, P.Cát Lái, Q.2, TPHCM), Thạch Điền Long (20 tuổi, quê Trà Vinh, tạm trú cùng chỗ ở với Công), Đoàn Văn Hai (19 tuổi, là dân quân tự vệ của phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2).

Cả 3 đối tượng trên bị bắt về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. 

Trước đó, đêm 16/12, Phòng PC 14 Công an TPHCM đã phối hợp Công an Bình Dương đã bắt khẩn cấp Châu Hùng Sơn (48 tuổi, trú 224/14 đường Nơ Trang Long, P.14, Q.Bình Thạnh, TPHCM  từng có hai tiền án về tội buôn bán phụ nữ và trộm cắp tài sản). Sơn chính là chủ mưu gây ra cái chết của chị Võ Thị Hoa (38 tuổi, trú phường Thảo Điền, quận 2, TPHCM) và anh Trần Quyết Thắng (35 tuổi).

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng đầu năm 2007, Châu Hùng Sơn vay 300 triệu đồng của vợ chồng chị Võ Thị Hoa với lãi suất 6%/tháng với lý do mượn để làm giấy tờ nhà. Sau đó, Sơn vay tiếp một số tiền mà tính cả vốn lẫn lời đến nay nếu chị Hoa thu lại thì được khoảng 600 triệu đồng. Số tiền vay được Sơn đã ném vào chứng khoán, buôn vàng, chi tiêu cá nhân. Nhiều lần vợ chồng chị Hoa đến đòi thì Sơn tìm cách né tránh, thậm chí còn âm mưu thuê côn đồ giết chị Hoa để quỵt nợ.

Thêm 3 đối tượng giết người bỏ thùng xốp bị bắt - 1

Lối sau nhà Sơn, nơi hai thùng xốp được mang đến (Ảnh: Đoàn Quý)

 

Sáng ngày 14/12, Sơn gặp nhóm giang hồ quận 2 của Công, Long, Hai để bịa chuyện. Sơn bảo rằng vợ chồng chị Hoa thiếu nợ Sơn mà không trả nên nhờ nhóm Công bắt vợ chồng Hoa để tố công an. Nếu thực hiện trót lọt vụ việc, Sơn sẽ trả phí cho nhóm của Công là 3 triệu đồng. Thỏa thuận xong, Sơn đưa đồng bọn về nhà mình rồi gọi điện báo vợ chồng chị Hoa đến 124/14 đường Nơ Trang Long, P.14, Q.Bình Thạnh để trả nợ.

Khoảng 11h cùng ngày 14/12, chị Hoa cùng em chồng là anh Thắng đến chỗ hẹn. Khi hai người ngồi vào ghế ở phòng khách thì Sơn ra ám hiệu cho các tên Công, Long, Hai xông tới khống chế, dùng băng keo cuốn chặt tay, chân. Sau đó, Sơn “tạm ứng” trước 400.000 đồng cho nhóm Công rồi bảo chúng ra về.

Do chị Hoa chửi bới Sơn nhiều, quá giận mất khôn, Sơn lấy phích cắm, ổ điện có nối nguồn điện chích lần lượt vào 2 nạn nhân. Khi chị Hoa, anh Thắng đã chết, lục trong người nạn nhân, Sơn lấy đi 400.000 đồng, 2 điện thoại di động cùng một số giấy tờ tùy thân, chiếc xe Spacy của nạn nhân được Sơn đem đến nhà người quen gửi.

Sau đó, Sơn ra chợ mua 2 thùng xốp to mang về bỏ xác 2 nạn nhân vào, dán kín rồi thuê xe chở ra khu vực nghĩa trang Lái Thiêu (Bình Dương) để phi tang. 

Đoàn Quý - Công Quang