(Dân trí) - Từ hai giống ban đầu là nho và táo Ninh Thuận, sau 2 năm, khu vườn sân thượng của gia đình anh Thịnh đã được phủ kín bởi hàng chục loại rau, cây ăn trái khác nhau.
Anh Huỳnh Đình Thịnh (SN 1989, sống ở Hội An) từng làm việc trong ngành du lịch. Từ đầu năm 2019, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công việc bị trì trệ, anh có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn nên tham gia các hội nhóm trên mạng để tham khảo và học hỏi kiến thức làm vườn, trồng cây trên sân thượng.
Thấy nho phát triển thuận lợi trên sân thượng, chủ nhân khu vườn mạnh dạn trồng thêm nhiều loại khác như nho đỏ, nho móng tay, nho xanh, nho anden và cả táo. Tuy nhiên, vào vụ, cây sai trĩu quả nhưng rất lâu chín. Chưa kể khu vực sinh sống thường xuyên gặp mưa bão nên quả rụng nhiều, không đạt chất lượng như mong muốn.
Ví dụ như bón thêm đạm từ bánh dầu, đỗ tương, trứng sữa,... với hàm lượng tăng theo ngày sau khi hoa thụ phấn. Sau đó bổ sung cả canxi và kali bằng vôi, dịch chuối, rong biển để cây có đủ dinh dưỡng nuôi trái, cho năng suất cao", chủ nhân khu vườn chia sẻ kinh nghiệm trồng dưa sân thượng.