Quảng Bình:

Tháo dỡ công trình, dừng hoạt động du lịch trái phép giữa rừng phòng hộ

(Dân trí) - Sau khi tiến hành kiểm tra, cơ quan chức năng Quảng Bình đã yêu cầu tạm dừng hoạt động khai thác du lịch tại suối Chà Cùng, tháo dỡ lán trại và các trò chơi đu dây, máng trượt...

Liên quan đến điểm du lịch trái phép tại suối Chà Cùng, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình mà Dân trí đã phản ánh, mới đây, các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra và có phương án xử lý.

Theo ông Nguyễn Văn Nhì - Chủ tịch UBND xã Trường Sơn, hoạt động du lịch, giải trí, ăn uống tại suối Chà Cùng là do các cá nhân tổ chức hoạt động kinh doanh tự phát và chưa được các cấp có thẩm quyền cho phép.

Sau khi kiểm tra, chính quyền xã Trường Sơn cũng đã phối hợp với các đơn vị liên quan yêu cầu tạm dừng hoạt động khai thác du lịch tại suối Chà Cùng, tháo dỡ lán trại và các trò chơi như: Đu dây, máng trượt...

Tháo dỡ công trình, dừng hoạt động du lịch trái phép giữa rừng phòng hộ - 1

Suối Chà Cùng, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Tại buổi làm việc nói trên, đơn vị chủ rừng, chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị liên quan đã nghiêm túc tự kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao để không xảy ra sự việc tương tự.

Các đơn vị cũng có văn bản đề nghị cấp trên quan tâm hướng dẫn các cá nhân, tổ chức muốn khai thác du lịch phải xây dựng và thẩm định đề án khai thác du lịch thử nghiệm tại các điểm có tiềm năng như suối Chà Cùng trên địa bàn xã Trường Sơn, trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Như Dân trí đã phản ánh, điểm du lịch trái phép suối Chà Cùng, nằm tại xã Trường Sơn, thuộc lâm phận do Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh quản lý. Trong những ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 vừa qua, địa điểm này đã thu hút rất đông du khách ghé thăm.

Tháo dỡ công trình, dừng hoạt động du lịch trái phép giữa rừng phòng hộ - 2

Nằm trên dòng thác giữa rừng là các sạp được kết từ nhiều tấm gỗ, còn có thêm cầu trượt, dây đu được dựng lên để khách vui chơi.

Mặc dù không được cấp phép khai thác du lịch nhưng một đơn vị có trụ sở tại xã Trường Sơn đã tự ý phát quang cây cối tạo thành bãi rộng, mở cả một con đường lớn để đón du khách. Tại khu vực suối Chà Cùng, hàng loạt các hạng mục trái phép cũng đã được dựng lên để phục vụ khách du lịch. 

Tin liên quan