1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Ninh Bình:

Thanh tra phải "trông" xe tải vì tài xế bỏ phương tiện khi bị dừng kiểm tra

(Dân trí) - Bị dừng xe kiểm tra, tài xế xe tải bỏ đi không hợp tác. Sau hơn một ngày, chủ xe và lái xe vẫn bất hợp tác khiến lực lượng Thanh tra giao thông Ninh Bình gặp nhiều khó khăn.

Chiếc xe tải hết hạn đăng ký 5 năm “gây khó” Thanh tra giao thông

Chiều 19/5, lực lượng Thanh tra giao thông (Sở GTVT Ninh Bình) vẫn đang phải cử lực lượng túc trực chiếc xe tải “vô chủ”. 

Trước đó, khoảng 8h30 sáng 18/5, trong quá trình tuần tra kiểm soát tại khu vực Khu công nghiệp Khánh Phú (huyện Yên Khánh), lực lượng Thanh tra giao thông tỉnh Ninh Bình phát hiện xe ô tô tải BKS 35N - 7594 có dấu hiệu chở quá tải.

Thanh tra phải trông xe tải vì tài xế bỏ phương tiện khi bị dừng kiểm tra  - 1

Chiếc xe tải có nhiều dấu hiệu vi phạm bị lái xe bỏ lại hiện trường.

Khi lực lượng chức năng tiến hành dừng xe, kiểm tra, lái xe đã không hợp tác, không xuất trình bất kỳ giấy tờ gì có liên quan. Người này sau đó nhanh chóng rời khỏi hiện trường. 

Đến chiều ngày 19/5, lực lượng chức năng xác định được chủ phương tiện của xe tải mang biển số trên là Công ty TNHH Đầu tư phát triển thương mại sản xuất Hoàng Phát, có địa chỉ tại Khu Công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình.

Thanh tra phải trông xe tải vì tài xế bỏ phương tiện khi bị dừng kiểm tra  - 2
Thanh tra phải trông xe tải vì tài xế bỏ phương tiện khi bị dừng kiểm tra  - 3

Lực lượng Thanh tra giao thông tiến hành kiểm tra chiếc xe.

Ghi nhận của PV Dân trí tại hiện trường, chiếc xe đang vận chuyển khoảng hơn 40 tấn xi măng. Xe chỉ có biển số ở đầu xe, còn phía sau không có biển số. Trên xe cũng không có tem Đăng kiểm, phía đầu xe có dòng chữ “Tập đoàn xi măng The Vissai”… 

Lực lượng chức năng ban đầu cũng xác định chiếc xe vi phạm ít nhất 5 lỗi gồm: Hết hạn đăng kiểm 5 năm (từ ngày 5/4/2016), không có phù hiệu kinh doanh vận tải, lái xe không xuất trình được bằng lái, không có giấy vận tải, không có bảo hiểm dân sự.

Thanh tra phải trông xe tải vì tài xế bỏ phương tiện khi bị dừng kiểm tra  - 4

Phía trước xe có biển số và dòng chữ "Tập đoàn xi măng The Vissai".

Thanh tra phải trông xe tải vì tài xế bỏ phương tiện khi bị dừng kiểm tra  - 5

Phía sau chiếc xe không có biển số.

Ông Nguyễn Duy Phong, Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải tỉnh Ninh Bình cho biết, do chủ xe không hợp tác và vắng mặt ở hiện trường nên lực lượng chức năng gặp khó khăn trong việc xử lý phương tiện. 

“Từ 8h30 sáng 18/5 đến thời điểm 16h30 ngày 19/5 vẫn chưa thấy chủ xe cũng như lái xe đến làm việc. Chúng tôi vẫn đang phải cử lực lượng túc trực để bảo vệ hiện trường. Hiện đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo Sở. Thanh tra giao thông sẽ tiến hành tạm giữ phương tiện 7 ngày để điều tra, xác minh sau đó sẽ lập biên bản và ra quyết định xử phạt”, ông Phong nói. 

Thanh Bình