Cần Thơ:

Thanh tra giao thông nhận hối lộ tiền tỷ: Vì sao chưa xử lý lãnh đạo?

(Dân trí) - Sau khi các thanh tra giao thông nhận hối lộ tiền tỷ bị bắt, lãnh đạo Sở GTVT Cần Thơ ra quyết định điều chuyển vị trí công tác của các “quan” thanh tra rồi lại dừng để kỷ luật, nhưng đến nay các lãnh đạo thanh tra giao thông Cần Thơ vẫn chưa bị xử lý.

Các Đội trưởng, Đội phó Thanh tra Giao thông Cần Thơ bị bắt do nhận tiền bảo kê của doanh nghiệp
Các Đội trưởng, Đội phó Thanh tra Giao thông Cần Thơ bị bắt do nhận tiền "bảo kê" của doanh nghiệp

Cụ thể, chiều 9/8, Hội đồng xử lý kỷ luật Sở GTVT Cần Thơ gồm 5 người đã họp và đề nghị mức kỷ luật đối với Chánh Thanh tra và các Phó Chánh Thanh tra giao thông của Sở này.

Ông Trương Văn Phúc - Chánh Thanh tra; ông Bùi Quốc Dũng, Dương Minh Tâm - Phó Chánh Thanh tra đều có 3/5 phiếu đề nghị “cách chức”, 2/5 phiếu đề nghị “cảnh cáo”. Phó Chánh Thanh tra Bùi Văn Minh có 2/5 phiếu đề nghị “cách chức”, 3/5 phiếu đề nghị “cảnh cáo”.

Tuy nhiên đến ngày 27/8, nguồn tin từ Sở Giao thông vận tải Cần Thơ cho biết, 4 lãnh đạo cấp Chánh và Phó Chánh Thanh tra giao thông Cần Thơ vẫn chưa nhận hình thức xử lý nào vì quy trình họp hội đồng kỷ luật chưa chặt chẽ, còn thiếu sót nên các cá nhân bị đưa ra lấy phiếu kỷ luật có đơn kiến nghị xem xét lại hình thức kỷ luật.

Theo đó, sau khi bị Hội đồng kỷ luật bỏ phiếu thống nhất hình thức cách chức, Chánh Thanh tra Trương Văn Phúc và cấp phó Bùi Quốc Dũng có đơn kiến nghị cho rằng hình thức kỷ cách chức là quá nặng, đề nghị xem xét lại theo hướng giảm nhẹ.

Sau khi có đơn kiến nghị, Sở GTVT đã chuyển toàn bộ hồ sơ về quy trình xử lý lên Sở Nội vụ và UBND TP Cần Thơ xem xét cho ý kiến, chỉ đạo để thực hiện các bước tiếp theo.

Ông Nguyễn Hoàng Ba, Giám đốc Sở Nội vụ Cần Thơ cho biết: “Qua kiểm tra, chúng tôi nhận thấy quy trình xử lý kỷ luật 4 lãnh đạo thanh tra giao thông mà Sở Giao thông vận tải Cần Thơ thực hiện chưa đúng nên tạm thời chưa đưa ra hình thức kỷ luật 4 cán bộ này, chờ ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố".

Cùng ngày, nguồn tin từ UBND TP Cần Thơ cho biết đã nhận được báo cáo vụ việc từ Sở Nội vụ trình lên và đang được lãnh đạo xem xét.

Phạm Tâm