Thứ sáu, 04/10/2019 - 00:28

Thanh sắt rơi từ trên cao, xuyên qua hông người đàn ông

Dân trí

Trong lúc các công nhân đang cẩu bó sắt từ dưới đất lên cao thì dây cáp bị lỏng khiến một thanh sắt dài khoảng 4m rơi tự do từ trên xuống đất. Lúc này, một công nhân khác đang dọn dẹp vỉa hè bị thanh sắt đâm xuyên thẳng qua phần hông, cắm mạnh xuống đất.

Thông tin ban đầu, khoảng 15h ngày 3/10, tại công trình đang thi công trên đường Nguyễn Văn Thoại (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến một công nhân trọng thương.

Thanh sắt rơi từ trên cao, xuyên qua hông người đàn ông - 1

Một công nhân bị thanh sắt 4m đâm xuyên qua hông

Người dân chứng hiện trường cho biết, khi công nhân đang cẩu bó thép từ dưới đất lên cao thì dây cáp bị lỏng, khiến một thanh sắt dài 3,9m rơi tự do từ trên xuống. Lúc này, ông Lê Thận (62 tuổi, ngụ xã Đại Hòa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) đang dọn dẹp tại vỉa hè trước công trình thì bị thanh sắt xuyên thẳng qua phần hông, cắm mạnh xuống đất.

Thanh sắt rơi từ trên cao, xuyên qua hông người đàn ông - 2

Lực lượng cứu hộ dùng kìm cắt phần sắt dư, kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu

Nhận được tin báo tai nạn, các y bác sĩ thuộc Trung tâm cấp cứu 115 lập tức có mặt hiện trường. Tuy nhiên, các y bác sĩ không thể đưa nạn nhân ra khỏi hiện trường vì bị thanh sắt dài gần 4m ghim chặt. Phải đến khi lực lượng cứu hộ xuất hiện, dùng kìm cắt đứt phần sắt dư, ông Thận mới được đưa đến bệnh viện Đà Nẵng để cấp cứu.

Thanh sắt rơi từ trên cao, xuyên qua hông người đàn ông - 3

Công trình nơi xảy ra tai nạn 

Hiện công trình nơi xảy ra tai nạn đang thi công đến tầng thứ 7, dưới đất được rào kín bằng tôn, tuy nhiên một khoảng lớn trên không lại không có hàng rào bảo vệ. Sau khi vụ tai nạn diễn ra, các công nhân tại đây vẫn hoạt động bình thường.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Thành Vân

Đáng quan tâm
Mới nhất