Đồng Tháp:

Thành phố hoa đầu tiên ở miền Tây bắt đầu “khởi động”

(Dân trí) - Khi đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao hoàn thành, địa phương sẽ quy hoạch cho những hộ dân sống hai bên đường trồng và kinh doanh hoa kiểng; đồng thời bố trí trưng bày hoa theo chủ đề để con đường này có hoa quanh năm phục vụ du khách tham quan.

Sáng hôm qua (9/2), thành phố Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình “Đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao” có chiều dài khoảng 2,3km. Đây là một trong 4 công trình lớn trong kế hoạch xây dựng thành phố Sa Đéc trở thành thành phố hoa đầu tiên ở miền Tây.

Thành phố hoa đầu tiên ở miền Tây bắt đầu “khởi động”

Khi Đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao hoàn thành, địa phương bố trí trưng bày bán hoa theo chủ đề để con đường quanh năm có hoa

Lí do địa phương đầu tư xây dựng đường hoa Sa Nhiên - Cai Dao là vì con đường hiện tại nhỏ và xuống cấp (rộng 3m) nhưng khu vực này tập trung hàng trăm nhà vườn trồng hoa kiểng, cung cấp sản phẩm cho cả vùng ĐBSCL và cả nước. Sau khi công trình hoàn thành, địa phương sẽ quy hoạch cho những hộ dân sống hai bên đường trồng và kinh doanh hoa kiểng; đồng thời chủ động bố trí trưng bày hoa theo chủ đề để con đường này có hoa quanh năm phục vụ du khách tham quan.

Theo chính quyền địa phương cho biết, làng hoa Sa Đéc hiện có khoảng 400 ha đất trồng hoa, tập trung ở các phường Tân Quy Đông, Tân Khánh Đông, An Hòa. Hiện nay, địa phương cũng đang hợp tác với một số đơn vị của Hà Lan để đầu tư xây dựng trung tâm nghiên cứu, sản xuất hoa công nghệ cao tại Sa Đéc.

Nguyễn Hành