Thanh Hóa “tuýt còi” đề xuất xin 10 tỷ đồng cải tạo trụ sở làm việc

(Dân trí) - Mặc dù Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có chỉ đạo chưa xem xét việc đầu tư mới và nâng cấp trụ sở các cơ quan, đơn vị cấp sở, huyện nhưng Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa vẫn ký công văn về việc “xin” 10 tỷ đồng để cải tạo, sửa chữa trụ sở làm việc. Việc này đã bị UBND tỉnh Thanh Hóa “tuýt còi”...

>> Giám đốc Sở bổ nhiệm “bừa” nhiều cán bộ trước khi về hưu?

>> Phát hiện thêm 23 trường hợp bổ nhiệm “thần tốc” tại Sở Nông nghiệp Thanh Hóa

>> Vụ bổ nhiệm "bừa" trước khi về hưu: Nhiều đơn vị thừa cấp phó

Qua tìm hiểu của phóng viên, ngày 28/9, ông Lê Đức Giang, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Thanh Hóa ký văn bản số 3254/SNN&PTNT-VP gửi Chủ tịch UBND tỉnh này về việc chủ trương cải tạo, sửa chữa trụ sở làm việc Sở NN&PTNT.

Trụ sở làm việc của Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa.
Trụ sở làm việc của Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa.

Theo trình bày của Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa: Trụ sở làm việc của Sở NN&PTNT được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2007. Sau hơn 10 năm sử dụng, nhiều hạng mục đã hư hỏng xuống cấp, nhiều thiết bị hư hỏng khó tìm mua thiết bị thay thế... Do đó, Sở NN&PTNT đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, phê duyệt chủ trương cải tạo, sửa chữa trụ sở làm việc của Sở.

Theo đề xuất của Sở NN&PTNT, dự kiến kinh phí đầu tư cho việc cải tạo, sửa chữa trụ sở là khoảng 10 tỷ đồng.

Sau khi nhận được văn bản của Sở NN&PTNT, ngày 12/10, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn số 12740/UBND-THKH nêu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.


Một trụ sở quy mô cấp sở, ngành tại Thanh Hóa.

Một trụ sở quy mô cấp sở, ngành tại Thanh Hóa.

Công văn 12740 nêu rõ: “Hiện nay, nguồn vốn cân đối ngân sách tỉnh đang ưu tiên bố trí cho các dự án dở dang, đang triển khai thực hiện và các dự án trọng điểm của tỉnh”.

Trước đó, ngày 14/8/2018, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã có Thông báo số 139/TB-UBND nêu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh: Trước mắt trong thời gian tới, chưa xem xét việc đầu tư mới và nâng cấp trụ sở các cơ quan, đơn vị cấp sở, huyện.

Từ đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chưa xem xét chủ trương đầu tư cải tạo, sửa chữa trụ sở làm việc Sở NN&PTNT.

Được biết, trụ sở làm việc của Sở NN&PTNT Thanh Hóa tọa lạc tại số 49, Đại lộ Lê Lợi, thành phố Thanh Hóa. Đây là công trình kiến trúc bề thế, bao gồm 2 khối nhà cao 7 tầng, có quy mô thuộc diện lớn nhất trong số các trụ sở cơ quan cấp sở, ngành ở Thanh Hóa.

Công trình trụ sở làm việc của Sở NN&PTNT Thanh Hóa mới chỉ đưa vào sử dụng khoảng 10 năm nay. Trong khi đó, một số cơ quan cấp sở, ngành khác tại Thanh Hóa đã được xây dựng từ hàng chục năm trước đó đã cũ, xuống cấp...


Trụ sở làm việc của Sở Ngoại vụ Thanh Hóa.

Trụ sở làm việc của Sở Ngoại vụ Thanh Hóa.

Bên cạnh đó, cuối tháng 8 vừa qua, nhiều địa phương tại Thanh Hóa trải qua trận mưa lũ lịch sử gây thiệt hại lớn về người, tài sản. Trong đó, ngành nông nghiệp của địa phương này cũng chịu thiệt hại nặng nề. Thậm chí, hàng trăm gia đình mất nhà cửa, hàng nghìn học sinh gặp khó khăn do trường lớp bị cuốn trôi, vùi lấp đang cần sự hỗ trợ. Tỉnh Thanh Hóa đang huy động tối đa các nguồn lực để khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra.

Việc Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa đề xuất “xin” 10 tỷ đồng để cải tạo, sửa chữa trụ sở làm việc trong thời điểm này khiến dư luận không khỏi băn khoăn.

Trần Lê

Đang được quan tâm