Thứ tư, 13/02/2019 - 16:55

Thanh Hóa: Không có trường hợp nào tặng quà, nhận quà Tết trái quy định

Dân trí

Đó là khẳng định của nhiều đơn vị, sở ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa về việc tặng quà, nhận quà tặng dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 trên địa bàn diễn ra trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm và nghĩa tình.

Các hoạt động sản xuất, kinh doanh dịp trước Tết diễn ra sôi động, nguồn cung hàng hóa dồi dào, không xảy ra khan hiếm hàng hóa hoặc tăng giá sai quy định; an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; an sinh xã hội được chăm lo, nhất là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, vùng bị thiên tai...

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Giám đốc các sở, Trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung chỉ đạo quán triệt và thực hiện nghiêm việc không tổ chức chúc Tết trong giờ hành chính vào ngày làm việc đầu năm mới.

Đồng thời, tổ chức triển khai thực hiện ngay công việc chuyên môn; kiểm tra, giám sát chặt chẽ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc quyền quản lý trong việc chấp hành thời gian làm việc; nghiêm cấm việc sử dụng xe công đi lễ hội, đền chùa hoặc đi du lịch.

Giao Sở Nội vụ tăng cường kiểm tra đột xuất việc chấp hành thời gian làm việc của cán bộ, công chức, viên chức trên phạm vi toàn tỉnh; xử lý nghiêm theo thẩm quyền hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý những trường hợp vi phạm thời gian làm việc, bỏ việc đi lễ hội, đền chùa, du lịch trong giờ hành chính những ngày đầu năm mới...

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã yêu cầu báo cáo tình hình thực hiện các quy định về tặng quà, nhận quà tặng dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019. Theo đó, hầu hết các sở ngành, địa phương đơn vị đều khẳng định không có trường hợp cán bộ, công chức nào vi phạm quy định về tặng quà, nhận quà.

Cụ thể, theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, lãnh đạo sở này đã quán triệt tới toàn thể cán bộ, công chức Quyết định số 64/2007/QĐ-TTg ngày 10/5/2007 của Thủ tướng Chính phủ ban hành quy chế về việc tặng quà, nhận quà tặng và nộp lại quà tặng của cơ quan, tổ chức, đơn vị có sử dụng ngân sách Nhà nước và của cán bộ, công chức, viên chức.

Đồng thời, giao cho Văn phòng Sở phối hợp với Ban Thanh tra Nhân dân giám sát và kịp thời phát hiện các trường hợp sử dụng tài sản công không đúng quy định, lãng phí, tặng quà không đúng đối tượng. Qua theo dõi, đến nay, Sở Kế hoạch và Đầu tư chưa phát hiện trường hợp cán bộ, công chức nào vi phạm quy định về tặng quà, nhận quà.

Cũng theo khẳng định của huyện Vĩnh Lộc, trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 trên địa bàn huyện không xảy ra việc sử dụng tài sản công, tặng quà, nhận quà không đúng quy định.

Qua công tác triển khai nắm bắt tình hình, kết quả báo cáo của thủ trưởng các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Như Xuân cũng không có trường hợp nào vi phạm quy định  trong việc sử dụng tài sản công, tặng quà, nhận quà tặng trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Cùng với đó, nhiều địa phương, đơn vị khác trên địa bàn cũng khẳng định không có trường hợp cán bộ nào vi phạm trong việc tặng quà cũng như nhận quà tặng trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Duy Tuyên

Mới nhất

Đáng quan tâm