An Giang:

Thả hơn 2 tấn cá giống ra sông để tái tạo nguồn thủy sản

(Dân trí) - Sáng 30/3, Sở NN&PTNT An Giang phối hợp với Hiệp hội Nghề nuôi và Chế biến Thủy sản, tổ chức cho người dân thả hơn 2.000 kg cá giống về thiên nhiên.

Bà Phạm Thị Hòa, Phó GĐ Sở NN-PTNT tỉnh An Giang cho biết: Nhân kỷ niệm ngày truyền thống Nghề cá Việt Nam (1/4/2012), Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn An Giang chỉ đạo Trung tâm Giống Thủy sản An Giang (TTGTS) phối hợp với Chi cục Thủy sản (CCTS) và Hiệp hội Nghề nuôi và Chế biến Thủy sản (AFA) tổ chức ngày lễ phát động với chủ đề “Chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản”.

Thả hơn 2 tấn cá giống ra sông để tái tạo nguồn thủy sản - 1

Cán bộ kỹ thuật thuộc Trung tâm giống An Giang cùng người dân thả hơn 2.000kg cá giống về thiên nhiên

Chương trình thực hiện nhằm mục đích tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho cộng đồng về việc bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, thả cá bản địa về thiên nhiên để tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản, đa dạng hóa thành phần giống loài trong các thủy vực tự nhiên.

Được biết kinh phí thực hiện cho hoạt động này là 50 triệu đồng, với số lượng cá thả ra sông Hậu dự kiến là 2.000 kg cá giống, cá thịt và 10 triệu con cá bột các loại. 

Ngô Nguyễn

Đang được quan tâm