Thứ bảy, 18/04/2020 - 14:52

Quảng Ngãi:

Tàu khách xuất bến ra Lý Sơn sau thời gian nằm bờ cách ly

Dân trí

Sau 15 ngày cách ly xã hội, các chuyến tàu vận chuyển hành khách ra đảo Lý Sơn và ngược lại đã hoạt động trở lại. Nhiều người dân phấn khởi vì được ra đảo hoặc vào đất liền giải quyết công việc.

Tăng cường kiểm tra hành khách ra đảo Lý Sơn

Tàu khách xuất bến ra Lý Sơn sau thời gian nằm bờ cách ly - 1

Thực hiện chỉ thị cách ly xã hội, từ ngày 1-15/4 toàn bộ phương tiện vận tải hành khách đến và rời đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) phải tạm dừng hoạt động. Sau thời gian cách ly xã hội, Quảng Ngãi được xếp vào nhóm nguy cơ thấp nên UBND tỉnh đã cho phép các phương tiện vận chuyển khách hoạt động trở lại. Trong đó, tuyến vận tải đường biển Sa Kỳ - Lý Sơn chính thức hoạt động trở lại vào trưa 17/4. Tuy nhiên, UBND tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa cho phép vận chuyển khách du lịch, đồng thời hành khách đi tàu phải thực hiện kiểm tra thân nhiệt để phòng chống dịch Covid-19.

Tàu khách xuất bến ra Lý Sơn sau thời gian nằm bờ cách ly - 2

Tàu khách tạm dừng hoạt động suốt 15 ngày nên nhiều người dân không thể ra đảo hoặc vào đất liền để giải quyết công việc. Do đó, khi tàu thuyền được phép hoạt động trở lại, hàng trăm người đổ xô tới mua vé.

Tàu khách xuất bến ra Lý Sơn sau thời gian nằm bờ cách ly - 3
Tàu khách xuất bến ra Lý Sơn sau thời gian nằm bờ cách ly - 4

Anh Huỳnh Công Tiễn (TP. Quảng Ngãi) cho biết, anh được công ty đưa ra đảo Lý Sơn thi công công trình. Dù công trình đã hoàn thành cách đây 10 ngày nhưng do tàu thuyền dừng hoạt động nên anh bị kẹt lại trên đảo. "Tàu hoạt động trở lại từ hôm qua nhưng hôm nay tôi mới kịp mua vé chuyến sớm nhất vào đất liền. Tàu thuyền không ra vào được nên ở ngoài đảo hơn một tuần qua buồn lắm", anh Tiễn chia sẻ.

Tàu khách xuất bến ra Lý Sơn sau thời gian nằm bờ cách ly - 5

Ông Lê Tấn Hải - Giám đốc BQL cảng Sa Kỳ cho biết, trong 2 ngày qua có 11 chuyến tàu vận tải khách hoạt động. Trong đó có 5 chuyến ra đảo và 6 chuyến ở chiều ngược lại với tổng lượng khách khoảng 700 người. "Hành khách là người dân Lý Sơn hoặc cán bộ đi công tác chứ khách du lịch không được ra đảo. Hành khách đi tàu đều phải tuân thủ nghiêm quy định phòng chống Covid-19", ông Hải thông tin.

 Quốc Triều

Từ khóa:

Mới nhất

Đáng quan tâm