Hải Phòng:

Tàu chở 1.800 tấn đá chìm trên biển, 10 người may mắn thoát nạn

Trí Thành

(Dân trí) - Trong lúc thả neo, tàu bị sóng dồn làm quay ngang, nghiêng và chìm dần. 10 người phải rời tàu bằng phao cứu sinh.

Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (VMRCC), tối 22/6, lực lượng cứu nạn hàng hải đã đưa toàn bộ 8 thuyền viên và 2 hành khách trên tàu Nam Thịnh 126 bị chìm về cầu cảng Trung tâm khu vực I tại TP Hải Phòng an toàn, tiến hành bàn giao cho các cơ quan chức năng địa phương và chủ tàu. 

Tàu chở 1.800 tấn đá chìm trên biển, 10 người may mắn thoát nạn  - 1

Tàu Nam Thịnh 126 trong lúc thả neo bị sóng dồn làm quay ngang, nghiêng trước khi chìm.

Trước đó, vào trưa cùng ngày, con tàu này gặp sự cố tại khu neo Hòn Dấu (TP Hải Phòng) khi đang trên hành trình chở 1.800 tấn đá từ Quy Nhơn về cảng Cấm. Trong lúc tàu thả neo đã bị sóng dồn làm tàu quay ngang, nghiêng, có nguy cơ chìm.

Toàn bộ 8 thuyền viên và 2 hành khách rời tàu xuống phao cứu sinh. Thuyền trưởng phát tin báo cứu nạn khẩn cấp.

Nhận được thông tin, VMRCC đã phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng cùng các lực lượng liên quan trong khu vực huy động các phương tiện tại khu vực tham gia cứu nạn.

Tàu chở 1.800 tấn đá chìm trên biển, 10 người may mắn thoát nạn  - 2

Tàu SAR 411 tiếp cận đón 10 người bị nạn.

Sau khoảng 30 phút, tàu HP 3555 đã cứu vớt được toàn bộ 10 người trên tàu Nam Thịnh 126 đang trôi dạt cùng phao bè. VMRCC đã điều động tàu SAR 411 tiếp nhận và kịp thời chăm sóc, sơ cấp cứu 10 người bị nạn.

Được biết, tàu Nam Thịnh 126 thuộc Công ty TNHH thương mại vận tải biển Tấn Tài (ở Thái Bình). Khi xảy ra sự cố, trên tàu còn 3 tấn dầu DO và 150 tấn LO, các thuyền viên đã nhanh chóng đóng khóa các van nhiên liệu trước khi tàu bị chìm.

Tàu chở 1.800 tấn đá chìm trên biển, 10 người may mắn thoát nạn  - 3

Bàn giao 10 người bị nạn cho cơ quan chức năng và chủ tàu.