Thứ sáu, 02/12/2016 - 16:37

Nghệ An:

Tàu chìm nghỉm vì va phải đá ngầm, 18 ngư dân may mắn thoát chết

Dân trí

Trên đường vươn khơi, chiếc tàu cá va phải đá ngầm rồi chìm xuống biển, may mắn 18 ngư dân đã kịp thời được cứu sống an toàn.

Đâm phải đá ngầm phần vỏ tàu bị hư hỏng nặng.
Đâm phải đá ngầm phần vỏ tàu bị hư hỏng nặng.

Ngày 2/12, chính quyền xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu cho biết, vào ngày 1/12, tàu cá mang số hiệu NA 90489 - TS do ông Bùi Chí Dũng (trú thôn Cộng Hòa, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm chủ, cùng với 17 ngư dân ra khơi khai thác thủy hải sản.

Khi chiếc tàu đang trên đường ra khơi, do sương mù che khuất tầm nhìn, bất ngờ tàu của ông Dũng đã đâm vào bãi đá ngầm thuộc vùng biển xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu cách đất liền khoảng 1 km. Cú va chạm khiến tàu vỡ toác, chết máy và bị chìm dần xuống biển.

Các thuyền viên đã gọi điện thoại cho các tàu khác ở gần và cơ quan chức năng đến ứng cứu. Nhận tin báo, Đồn BP Quỳnh Thuận đã điều tàu cứu hộ cùng nhiều phương tiện tàu thuyền khác đã kịp thời đến ứng cứu.

Khi tiếp cận hiện trường, chiếc tàu gặp nạn đang chìm dần xuống biển, tàu cứu hộ và các phương tiện khác đã phải dùng phao và dây neo vào các tàu khác để ngăn việc tàu gặp nạn bị chìm xuống đáy biển.

Sau gần 4 giờ đồng hồ, công tác ứng cứu chiếc tàu cơ bản hoàn tất, 18 thuyền viên trên tàu được đưa vào bờ an toàn.

Đến rạng sáng ngày 2/12, chiếc tàu cá bị nạn đã được lai dắt vào cảng Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận để sửa chữa.

Được biết, tàu cá NA 90489 -TS có công suất 420CV do ông Bùi Chí Dũng cùng với 10 ngư dân khác chung vốn đầu tư, có giá trị trên 7 tỷ đồng.

Nguyễn Duy