Thứ ba, 03/12/2019 - 18:12

Kiên Giang:

Tàu cao tốc tạm dừng hành trình, quay đầu cứu 4 người trôi dạt trên biển

Dân trí

Tàu cao tốc đi từ Rạch Giá ra Phú Quốc khi còn cách cảng Bãi Vòng khoảng 30km thì phát hiện 4 ngư dân trôi dạt trên biển. Thuyền trưởng tàu quyết định đánh lái, quay trở lại cứu vớt người gặp nạn.

Chiều 3/12, trạm Biên phòng Bãi Vòng (huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) cho biết, hôm qua, đơn vị tiếp nhận 4 người dân bị trôi dạt trên biển do cao tốc Phú Quốc Express 7 bàn giao.

Tàu cao tốc tạm dừng hành trình, quay đầu cứu 4 người trôi dạt trên biển - 1

Phát hiện 4 người dân trôi dạt trên biển, thuyền trưởng tàu cao tốc này đã dừng hành trình, quay tàu cứu những người gặp nạn.

Theo thông tin ban đầu, chiều 2/12, trong hành trình chở hơn 200 hành khách từ TP.Rạch Giá đi Phú Quốc, khi còn cách cảng Bãi Vòng khoảng 30km, thuyền trưởng Dương Văn Thiện (38 tuổi) của tàu Phú Quốc Express 7 phát hiện 4 người đang trôi dạt trên biển.

Khi thấy các nạn nhân, đoàn thủy thủ trên tàu đã phát loa thông báo đến các hành khách về việc quay tàu chạy ngược lại để cứu người và nhận được sự đồng thuận của hành khách.

Gần 30 phút sau, toàn bộ 4 nạn nhân được vớt, đưa lên tàu và bàn giao cho Trạm biên phòng Bãi Vòng ở huyện Phú Quốc.

Được biết, 4 người bị nạn là thuyền viên trên sà lan chở hơn 300m3 đá từ đất liền ra đảo Phú Quốc. Khi còn cách Cảng Bãi Vòng khoảng 11 hải lý, tàu bị chìm, 4 thuyền viên trôi dạt trên biển hơn 30 phút thì được tàu cao tốc cứu.

Nguyễn Hành

Mới nhất

Đáng quan tâm