1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Tặng Bằng khen đoàn cán bộ y tế Lào Cai chi viện Bắc Giang chống dịch

Phạm Ngọc Triển

(Dân trí) - Ngày 19/6, sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang, đoàn cán bộ y tế gồm 32 người của tỉnh Lào Cai trở về địa phương an toàn.

Tặng Bằng khen đoàn cán bộ y tế Lào Cai chi viện Bắc Giang chống dịch - 1

Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang tới tập thể đoàn cán bộ y tế tỉnh Lào Cai hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chống dịch Covid-19 giúp tỉnh Bắc Giang (Ảnh: Báo Bắc Giang).

Vào 12h30 ngày 19/6, toàn bộ 32 người của đoàn cán bộ ngành y tế tỉnh Lào Cai đã về đến thành phố Lào Cai an toàn và được cách ly tập trung 21 ngày theo quy định phòng chống dịch Covid-19 tại khách sạn Hồng Hà (TP Lào Cai).

Ngay trong chiều 19/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai đã tiến hành lấy mẫu đối với toàn bộ thành viên của đoàn công tác.

Với những đóng góp trong thời gian tham gia công tác phòng chống dịch của đoàn cán bộ ngành y tế tỉnh Lào Cai tại tỉnh Bắc Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã quyết định tặng bằng khen một tập thể và 30 cá nhân có đóng góp xuất sắc, góp phần ngăn chặn, kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cũng đã quyết định tặng bằng khen một tập thể và 31 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống Covid-19 tại tỉnh bạn Bắc Giang. 

Đoàn công tác của tỉnh Lào Cai gồm 32 cán bộ, nhân viên y tế đã đến tỉnh Bắc Giang hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 28/5. Trong thời gian làm nhiệm vụ tại tỉnh Bắc Giang, đoàn cán bộ ngành y tỉnh Lào Cai chia thành 4 nhóm trực tiếp làm nhiệm vụ tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang, Bệnh viện Phổi Bắc Giang, Bệnh viện Y học cổ truyền Bắc Giang, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Bắc Giang với các phần việc chủ yếu: Điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 vừa và nặng; tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 cho công nhân ở khu công nghiệp tại các huyện Việt Yên, Lục Nam, Hiệp Hòa, Sơn Động; lấy mẫu xét nghiệm cho người dân huyện Lục Ngạn; tham gia sản xuất dung dịch bảo quản mẫu bệnh phẩm.

Đến Bắc Giang lần này, mặc dù công việc gian nan và nguy hiểm nhưng các thành viên trong đoàn đều xác định đây chính là cơ hội trao đổi, học hỏi, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, được làm việc với nhiều chuyên gia đầu ngành của Việt Nam trong lĩnh vực hồi sức tích cực và điều trị các bệnh lý hô hấp, truyền nhiễm để có nhiều kinh nghiệm hơn trong điều trị Covid-19.

Đặc biệt, đoàn công tác y tế tỉnh Lào Cai còn vận động hỗ trợ Bắc Giang 300 triệu đồng, 10 nghìn khẩu trang y tế và nhiều loại nhu yếu phẩm.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bắc Giang phát biểu trong buổi chia tay đoàn cán bộ y tế tỉnh Lào Cai sáng ngày 19/6, ông Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình, trách nhiệm của đoàn công tác y tế tỉnh Lào Cai và thông tin cho biết, hiện nay tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã và đang trong tầm kiểm soát. 

Đây là sự nỗ lực của toàn hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tỉnh Bắc Giang, trong đó có sự đóng góp tích cực của các cán bộ, nhân viên y tế đến từ tỉnh Lào Cai đã không quản ngại khó khăn, xông pha vào những nơi nguy hiểm nhất để cứu chữa người bệnh, xét nghiệm truy vết, dập dịch.