Quảng Bình:

Tặng bằng khen cho ngư dân cứu người Trung Quốc gặp nạn

(Dân trí) - Chiều 3/2, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký quyết định tặng bằng khen cho ông Nguyễn Văn Hậu (phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn; chủ tàu cá mang số hiệu QB 93985 TS) vì đã cứu người gặp nạn trên biển.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào hồi 0 giờ ngày 4/1, tàu cá QB - 93985TS do ông Nguyễn Văn Hậu (phường Quảng Phúc, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) làm thuyền trưởng đang hoạt động đánh bắt cá cách đảo Hòn La (Quảng Bình) khoảng 94 hải lý thì phát hiện 1 người dân đang trôi dạt trên biển.


Ngay sau khi được đưa vào bờ, anh Từ Tự Lập đã được các y bác sĩ tận tình thăm khám và cấp phát quần áo mới.

Ngay sau khi được đưa vào bờ, anh Từ Tự Lập đã được các y bác sĩ tận tình thăm khám và cấp phát quần áo mới.

Ngay sau đó, ông Hậu cùng 7 thuyền viên trên tàu đã nhanh chóng cứu vớt và đưa khẩn cấp người này vào Đồn Biên phòng Cảng Gianh để cấp cứu và điều trị.

Qua xác minh ban đầu, người dân này tên là Từ Tự Lập (SN 1976, ở Phúc Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc). Theo lời khai ban đầu của anh Lập, vào ngày 3/1, anh được một người bạn giới thiệu đi du lịch Malaysia – Indonesia - Thái Lan bằng đường biển; xuất bến từ bến Thượng Hải (Trung Quốc). Tuy nhiên, sau một ngày xuất bến thì anh gặp nạn.

Sau 4 ngày được các ngư dân nỗ lực cứu vớt và đưa vào bờ cấp cứu, tình hình sức khỏe của anh Từ Tự Lập đã ổn định.

Đặng Tài