"Tận hưởng thời gian" - Cuốn sách để sống hạnh phúc hơn mỗi ngày

(Dân trí) - "Tất cả chúng ta đều là những vũ công nhảy múa trên giai điệu của thời gian". Ta sẽ luôn có đủ thời gian cho những thứ mình cần làm.

Thời gian chính là cuộc sống và cuộc sống là một hành trình dài đòi hỏi ta cần có định hướng và đích đến.

Tận hưởng thời gian - Cuốn sách để sống hạnh phúc hơn mỗi ngày - 1

Ta sẽ phung phí rất nhiều năng lượng và thời gian nếu cố gắng làm quá nhiều việc một lúc (Ảnh: ThaiHaBooks).

Cuốn sách Tận hưởng thời gian của tác giả Catherine Blyth sẽ lý giải cho câu hỏi vì sao ta luôn bị thiếu thốn thời gian và cách giúp chúng ta thoát khỏi những áp lực vô hình mà thời gian mang lại.

Catherine Blyth là nhà văn và nhà biên tập nổi tiếng người Anh. Cô đã từng viết kịch bản cho kênh BBC và Channel 5, tên của cô thường xuyên được xuất hiện trên các tạp chí danh tiếng như The Times, Daily Mail, Daily Telegraph....

Tận hưởng thời gian - Cuốn sách để sống hạnh phúc hơn mỗi ngày - 2

Tác giả Catherine Blyth (Ảnh: Google).

Chúng ta đang quá mải mê vào cuộc chạy đua cùng thời gian mà quên mất việc dành thời gian cho chính bản thân mình. Xã hội mà ta đang sống tôn sùng những câu châm ngôn "Nhanh hơn - Tối ưu hơn" khiến chúng ta bị ám ảnh bởi việc phải trở nên thật tốc độ.

Cuốn sách Tận hưởng thời gian đã chỉ ra những thực trạng kéo dài trong xã hội, đồng thời chỉ ra những yếu tố thời gian mà các doanh nghiệp áp dụng vào việc kinh doanh gây ra tác động xấu ảnh hưởng đến chiếc đồng hồ sinh học của chúng ta ra sao.

"Reed Hastings, CEO của Netflix tuyên bố rằng kẻ thù chính của công ty ông không phải là Amazon hay Youtube, mà chính là giấc ngủ.

Hãy cứ thử ngẫm nghĩ về phát ngôn đó và tha hồ tức giận. Bởi vì động cơ của Reed cũng đồng thời là động cơ của những tập đoàn toàn cầu mới nổi hùng mạnh nhất trên hành tinh này. Trước tiên, họ muốn sở hữu những giờ mà bạn thức. Giờ đây họ đòi hỏi cả đến giấc ngủ của bạn."

Tận hưởng thời gian - Cuốn sách để sống hạnh phúc hơn mỗi ngày - 3
Nếu ta cứ hi sinh thời gian của mình để ôm đồm công việc dùm người khác, ta sẽ là một chú hamster mải miết chạy trên vòng xoay bánh xe thời gian, bám đuổi theo từng nhịp tích tắc của chiếc đồng hồ. (Nguồn ảnh: Pinterest)

Chúng ta cần sự nghỉ ngơi - không chỉ là sự nghỉ ngơi về cơ thể vật lý mà còn là sự nghỉ ngơi về tâm lý nữa. Các khoảng nghỉ ngơi không nên bị bỏ qua và xem nhẹ, chúng đóng vai trò then chốt tạo nên khả năng tập trung của chúng ta, thậm chí còn tạo cơ hội để tâm trí bạn bắt kịp một vấn đề và đưa ra những giải pháp đối phó.

"Việc này nói dễ khó làm. Các cửa hàng đóng cửa nghỉ bán ngày Chủ nhật đã trở thành một ký ức xa xôi, và những mốc nghỉ ngơi trong ngày quen thuộc xưa kia - giờ nghỉ trưa, giờ dùng trà chiều, giờ về nhà - giờ đây bị thế chỗ bằng công việc và vô số yếu tố gây phân tâm khác"

Một số thói quen là những nghi thức giá trị, nhưng cũng sẽ có những thói quen thiếu hiệu quả tạo thành những chướng ngại trên con đường bạn đi. Tận hưởng thời gian được phát hành bởi Thái Hà Books sẽ giúp bạn biết lên kế hoạch và chia nhỏ nhiệm vụ thành quy trình từng bước, đồng thời xây dựng và làm mới lại cổ máy thời gian của riêng bạn.

Cuốn sách này được chia thành bố cục năm phần và 20 bài học liên quan đến những thách thức mà thời gian mang lại và cách quản lý nó. Với cách trình bày đơn giản, dễ hiểu cùng những lời khuyên và bài học có ích, tác giả hi vọng những ai đọc được cuốn sách này sẽ có góc nhìn khác về những trải nghiệm thời gian: sống có định hướng, có đích đến và xem thời gian là người bạn đồng hành chứ không phải là ông chủ của bạn.

Tận hưởng thời gian - Cuốn sách để sống hạnh phúc hơn mỗi ngày - 4

Hãy sống trong hiện tại. Hãy vạch ra một kế hoạch chi tiết, vẽ ra bản đồ đường đi, và bạn sẽ đến được nơi muốn đến. (Nguồn ảnh: ThaiHaBooks).

Sách được giới thiệu bởi Thái Hà Books

Đang được quan tâm