Tân Chủ tịch Hà Nội: Vinh dự lớn, trách nhiệm cũng nặng nề

(Dân trí) - “Tôi nhận thức sâu sắc rằng đây là vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề mà Đảng bộ, HĐND và toàn thể nhân dân TP tin cậy giao”, ông Chu Ngọc Anh - tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

Ngay sau khi được HĐND TP Hà Nội bầu làm tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội vào sáng nay 25/9, ông Chu Ngọc Anh đã có bài phát biểu nhậm chức. Mở đầu bài phát biểu, tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội cảm ơn các vị đại biểu HĐND TP, thay mặt cho nhân dân Thủ đô, tại cuộc họp ngày hôm nay, đã tín nhiệm giao cho ông giữ trọng trách Chủ tịch UBND TP nhiệm kỳ 2016 - 2021.

“Tôi nhận thức sâu sắc rằng đây là vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề mà Đảng bộ, HĐND và toàn thể nhân dân các dân tộc của TP tin cậy giao cho”, ông Chu Ngọc Anh nói và khẳng định nguyện đem hết sức mình, cùng với tập thể UBND TP, phục vụ nhân dân, thực hiện nghiêm túc, đầy đủ nhiệm vụ và quyền hạn của Chủ tịch UBND TP được quy định.

Tân Chủ tịch Hà Nội: Vinh dự lớn, trách nhiệm cũng nặng nề - 1

Ông Chu Ngọc Anh phát biểu sau khi được bầu làm Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Ông Chu Ngọc Anh cho biết sẽ không ngừng học tập nâng cao trình độ, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cần, kiệm, liên chính, chí công vô tư; chủ động sâu sát với cơ sở, lắng nghe tiếng nói của người dân và doanh nghiệp để đổi mới và hoàn thiện phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; cầu thị sự thống nhất trong nhận thức, ý chí và hành động của các cấp lãnh đạo, toàn quân, toàn dân TP, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong toàn xã hội.

Ông Chu Ngọc Anh cũng khẳng định với trách nhiệm là Chủ tịch UBND TP sẽ cùng với tập thể UBND TP phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành cả hệ thống chính quyền các cấp từ TP đến cơ sở. Chủ động phối hợp với UB MTTQ TP và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện kế hoạch đã đề ra để phục vụ hiệu quả các sự kiện chính trị quan trọng nêu trên.

Tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, sẽ chú trọng đến các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, khả thi để vừa đảm bảo thực hiện được các mục tiêu phát triển Thủ đô toàn diện và bền vững; vừa phát huy được các giá trị của Thủ đô ngàn năm văn hiến, trái tim của cả nước, là trung tâm chính trị - hành chính, văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của quốc gia.

Phát huy vị thế, vai trò của Thủ đô gắn kết trực tiếp với các cơ quan Trung ương, trung tâm của vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, vùng Đồng bằng sông Hồng và hội tụ nguồn nhân lực trình độ cao. Thúc đẩy và phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, năng lực quản lý và chuyên môn, đồng thời tăng cường phân cấp quản lý, nêu cao trách nhiệm của cả hệ thống chính quyền và nhân dân trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ.

Tân Chủ tịch Hà Nội: Vinh dự lớn, trách nhiệm cũng nặng nề - 2

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh

“Trên cương vị nhiệm vụ mới, tôi rất mong muốn và hi vọng rằng sẽ luôn nhận được sự quan tâm chia sẻ, ủng hộ và tư vấn của các đồng chí lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, trực tiếp là đồng chí Bí thư Thành ủy, các đồng chí Thường trực Thành ủy, đồng chí Chủ tịch HĐND Thành phố, Thường vụ Thành ủy, Lãnh đạo HĐND, UBND Thành phố đương nhiệm về những kinh nghiệm quý báu của mình trong xây dựng và phát triển Thủ đô”, ông Chu Ngọc Anh nói.

Tân Chủ tịch Hà Nội cũng mong muốn các vị đại biểu HĐND, Đoàn ĐBQH TP Hà Nội thông qua hoạt động giám sát, trên tinh thần trách nhiệm chung thường xuyên có những trao đổi, tương tác để công tác lãnh đạo, điều hành của UBND TP hiệu quả, chấp hành đúng các chủ trương, quyết sách của Đảng, Nhà nước và trực tiếp là Thành ủy, HĐND TP.

Tin liên quan
Đang được quan tâm