1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Quảng Ninh:

Tạm giữ 2 xe ô tô liên quan đến nhóm người Trung Quốc xả súng

(Dân trí) - Trung tá Nguyễn Văn Huynh - Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bắc Phong Sinh (TP Móng Cái, Quảng Ninh) cho hay, cơ quan này đang tạm giữ 2 ô tô liên quan đến vụ 16 người Trung Quốc vượt biên trái phép vào Việt Nam và manh động xả súng.

Tạm giữ 2 xe ô tô liên quan đến nhóm người Trung Quốc xả súng


Chiếc xe ô tô đầu tiên chở nhóm người Trung Quốc vượt biên trái phép, phóng qua cửa khẩu Đồn Biên phòng Bắc Phong Sinh.

Theo Trung tá Nguyễn Văn Huynh, vào sáng ngày 18/4, Đồn Biên phòng cửa khẩu Bắc Phong Sinh nhận được thông tin từ phía Trung Quốc báo có một nhóm người Trung Quốc vượt biên trái phép vào Việt Nam theo hướng xã Hải Sơn (huyện Hải Hà, TP Móng Cái), qua khu vực cửa khẩu Đồn Biên phòng Bắc Phong Sinh.

Nhận được tin báo, lực lượng Đồn Biên phòng Bắc Phong Sinh đã tiến hành kiểm tra nghiêm ngặt tất cả các xe qua lại. Trong quá trình kiểm tra hành chính, xuất hiện chiếc xe khách 9 chỗ ngồi BKS 43S - 5325, phía trước xe có một đối tượng đi xe máy dẫn đường. Lực lượng Biên phòng yêu cầu các đối tượng xuất trình giấy tờ để kiểm tra thì bất ngờ đối tượng đi xe máy hất tung barie của trạm gác để chiếc xe ô tô phóng qua.

Chiếc ô tô thứ 2 liên quan đến vụ việc.


Chiếc ô tô thứ 2 liên quan đến vụ việc.

Lực lượng Biên phòng Đồn Bắc Phong Sinh đã huy động lực lượng đuổi theo chiếc xe ô tô và phối hợp với CA huyện Hải Hà để chặn bắt các đối tượng khi nhóm người vượt biên trái phép này vừa kịp lên chiếc xe ô tô khách mang BKS 17B- 000.32.

Trung tá Nguyễn Văn Huynh cho biết, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ việc. Một số đối tượng liên quan đang bỏ trốn, cơ quan chức năng đã tạm giữ 2 chiếc xe ô tô có liên quan để điều tra làm rõ.

Tuấn Hợp