Cần Thơ:

Tạm giao bé 19 tháng tuổi bị bỏ rơi cho một gia đình nuôi dưỡng

(Dân trí) - Sáng nay 4/11, ông Phạm Quang Hùng - Phó Chủ tịch UBND phường Phú Thứ (quận Cái Răng) - cho biết, trước mắt tạm thời giao cháu Nguyễn Minh Hoàng cho một gia đình tại quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) nuôi dưỡng.

Tạm giao bé 19 tháng tuổi bị bỏ rơi cho một gia đình nuôi dưỡng - 1
Cháu Nguyễn Minh Hoàng (ban đầu cô giáo nhớ nhầm tên cháu là Hoàng Anh)

 
Theo ông Hùng, sau khi thông tin về cháu Minh Hoàng (không phải tên Hoàng Anh như thông tin ban đầu) bị bỏ rơi tại cơ sở mầm non ngày 1/11 được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng, cho đến sáng nay vẫn không có người thân nào của cháu đến nhận.

 

Trong khi đó, do cơ sở mầm non Tiến Phát không có người trông coi buổi tối (cô phụ trách Nguyễn Thị Mai Ngọc mấy ngày nay đã phải ở lại cơ sở để chăm sóc cho cháu) nên công việc chăm sóc cháu cũng gặp một số khó khăn. Chính vì thế, khi gia đình của chị Mai Phương Trang (ngụ quận Ninh Kiều) làm đơn xin được nuôi dưỡng cháu thì UBND phường cũng đã xem xét.

 

Xét thấy hoàn cảnh gia đình của chị Trang có điều kiện (bản thân chị Trang là một cán bộ công an quận và chồng là một doanh nghiệp có tiếng ở Cần Thơ), có thể nuôi dưỡng cháu tốt nên tạm thời UBND phường giao cháu Minh Hoàng cho gia đình này nuôi dưỡng.

 

Ông Hùng cũng khẳng định: “Đây mới chỉ là tạm giao cháu cho gia đình chị Trang nuôi dưỡng, sau 30 ngày nếu không có người thân của cháu đến nhận thì phường sẽ tiếp tục xem xét theo đúng trình tự pháp luật”.

 

Cũng trong sáng nay, PV Dân trí đã liên lạc với chị Mai Phương Trang và được chị cho biết: Gia đình sẽ chăm sóc và cho cháu đi học bình thường. Mong muốn của chị là được nhận cháu làm con nuôi.

 

Huỳnh Hải