Thứ năm, 28/06/2012 - 20:22

Bắc Ninh:

Tạm đình chỉ công tác kíp trực có sản phụ tử vong bất thường

Dân trí

Ngay sau khi xảy ra việc sản phụ Nguyễn Thị Tuyết (SN 1978) tử vong bất thường tại phòng mổ sinh, Ban giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh đã quyết định tạm đình chỉ công tác chuyên môn chuyển sang công việc hành chính với kíp trực sinh của sản phụ Tuyết.

Chiều 28/6, làm việc với PV Dân trí, bác sĩ Hạ Bá Chân - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh cho biết: Ngay sau khi xảy ra sự việc thai phụ Nguyễn Thị Tuyết (SN 1978) ở thôn Thượng - Cảnh Hưng - Tiên Du tử vong bất thường tại phòng mổ sinh Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh, các y, bác sỹ trong kíp trực đã đến Công an TP Bắc Ninh làm bản tường trình diễn biến vụ việc.

Bác sĩ Hạ Bá Chân cho biết Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh đã 
Bác sĩ Hạ Bá Chân cho biết Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh đã  tạm đình chỉ công tác chuyên môn chuyển sang công việc hành chính với kíp trực sinh của sản phụ Tuyết.

Kíp trực sinh của sản phụ Nguyễn Thị Tuyết gồm 2 bác sĩ và 3 nữ hộ sinh: Bác sỹ Trần Thị Minh Thuý, bác sĩ Phạm Huy Cường, nữ hộ sinh Trương Thị Hương, Chu Thị Hà và Ngô Thị Hương.

Ngay chiều 27/6, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh đã về thăm viếng, chia buồn và động viên gia đình sản phụ Tuyết. Sáng 28/6, Ban Giám đốc bệnh viện đã họp với khoa sản để động viên y, bác sĩ tiếp tục an tâm làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh gửi công văn báo cáo sự việc lên Tỉnh ủy - UBND tỉnh Bắc Ninh.
Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh gửi công văn báo cáo sự việc lên Tỉnh ủy - UBND tỉnh Bắc Ninh.

Bác sĩ Chân cho biết, riêng kíp trực sản ngày 26/6, bệnh viện tạm thời đình chỉ công tác chuyên môn chuyển sang làm hành chính. Đồng thời từng cá nhân trong kíp trực sẽ phải làm bản tường trình diễn biến sự việc và chuẩn bị các dữ liệu chuyên môn để bệnh viện tiến hành kiểm thảo tử vong, dự kiến từ ngày 2/7 đến ngày 6/7/2012.

Cho đến ngày hôm nay, Bệnh viện liên tục liên hệ với Bệnh viện Nhi Trung ương về việc chăm sóc cháu bé sơ sinh. Hiện sức khoẻ cháu bé vẫn tốt, không phải thở ô xi. Trong khi chờ kết quả giám định pháp y, Bệnh viện tiếp tục phối hợp với CQĐT Công an TP Bắc Ninh điều tra làm rõ sự việc.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh gửi công văn báo cáo sự việc lên Tỉnh ủy - UBND tỉnh Bắc Ninh.
Sự việc sản phụ Nguyễn Thị Tuyết tử vong bất thường tại phòng mổ sinh Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh khiến người thân sản phụ hết sức bức xúc.

“Đối với các y, bác sĩ trong kíp trực, sau khi có kết luận điều tra, nếu có vi phạm đến đâu thì chúng tôi kỷ luật đến đó. Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh cũng đã có công văn 687/CV-BVT báo cáo tình hình sản phụ tử vong tại bệnh viện gửi Sở Y tế và Tỉnh ủy - UBND tỉnh Bắc Ninh.”, ông Hạ Bá Chân cho biết.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin diễn biến sự việc.

Đoàn Thế Cường