Bắc Giang:

Tạm đình chỉ công tác 3 CSGT bị tố lăng mạ, đánh tài xế vi phạm

(Dân trí) - Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã tạm đình chỉ công tác 3 cảnh sát giao thông để làm rõ việc có hành vi, lời nói không đúng mực với dân.

Tạm đình chỉ công tác 3 CSGT bị tố lăng mạ, đánh tài xế vi phạm - 1

 Hình ảnh CSGT Công an huyện Việt Yên được cho là lăng mạ, đánh tài xế xe tải. (Ảnh cắt từ clip)

Ngày 3/12, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Công an huyện Việt Yên cho biết, đã tạm đình chỉ công tác tại đơn vị, không phân công nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát đối với 3 cán bộ thuộc Đội CSGT - trật tự Công an huyện, để thanh tra công an tỉnh xác minh việc 3 cán bộ này đã có hành vi, lời nói không đúng Điều lệnh CAND.

Cũng theo vị lãnh đạo, 3 cán bộ nói trên đã làm bản tường trình sự việc, người lái xe vi phạm cũng đã nhận lỗi của mình, không thắc mắc, khiếu nại gì và đã gỡ clip về vụ việc.

Trước đó, vào 10h24 ngày 29/11, trên quốc lộ 17 đoạn thuộc địa phận xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên (Bắc Giang), Tổ công tác gồm 5 cán bộ thuộc Đội CSGT - trật tự Công an huyện Việt Yên phát hiện xe tải BKS 98C-120.98 đi hướng huyện Tân Yên - TP Bắc Giang có dấu hiệu vi phạm quá khổ, quá tải (xe chở cây chống trần). 

Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra nhưng lái xe Trần Văn Việt (SN 1997, trú huyện Tân Yên, Bắc Giang) không chấp hành mà tiếp tục tăng ga bỏ chạy.

Tổ công tác bám theo và liên tục yêu cầu lái xe dừng lại bằng loa và tín hiệu ưu tiên nhưng lái xe vẫn không chấp hành, nhiều lần chèn ép không cho xe tuần tra vượt lên. 

Đến đoạn đường nói trên, xe tải chuyển hướng đi vào đường đê thuộc địa phận xã Việt Lập cho đến khi va vào rào chắn hạn chế chiều cao làm phương tiện không di chuyển được mới dừng lại. Quãng đường lái xe ô tô bỏ chạy khoảng 7km.

Bức xúc về hành vi vi phạm của lái xe, 3 thành viên Tổ công tác gồm Thiếu tá Hoàng Anh Cường, Đại úy Tống Kiên Cường và Thượng úy Đỗ Trọng Đại đã có lời nói không đúng mực, lôi kéo, tát vào mặt tài xế Trần Văn Việt.

Sau đó lái xe Trần Văn Việt đã nhận thức được vi phạm của mình và xin lỗi tổ công tác.

Sau khi xảy ra sự việc trên, mạng xã hội đã xuất hiện và tán phát đoạn video dài 36 giây ghi lại hình ảnh quá trình dừng phương tiện vi phạm (được cho là trích xuất từ camera xe ô tô bỏ chạy), khiến dư luận xôn xao về quá trình xử lý vi phạm của các CSGT.

Công an tỉnh Bắc Giang đã giao bộ phận chuyên môn thanh tra, kiểm tra để làm rõ sự việc, xử lý nghiêm theo quy định.