Thứ hai, 08/01/2018 - 11:25

Cà Mau:

Tài xế xe biển xanh phản ứng tại trạm BOT Sóc Trăng phải làm tường trình

Dân trí

Ngày 8/1, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau xác nhận, tài xế xe biển xanh phản ứng tại trạm BOT Sóc Trăng vào ngày 7/1 là của cơ quan này.

Ông Trần Quốc - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau - cho biết, chiếc xe biển xanh mang BKS 69A-003.86 là của Tỉnh Hội quản lý và tài xế cũng là người của cơ quan này.

Theo ông Quốc, ngày 7/1, tài xế Đỗ Minh Kha có lái xe đưa lãnh đạo Hội đến sân bay Cần Thơ để đi Hà Nội công tác, trên đường về thì xảy ra vụ việc phản ứng ở trạm thu phí BOT Sóc Trăng.

Ông Quốc cho rằng, việc phản ứng tại trạm thu phí BOT Sóc Trăng là do tài xế tự phát, có thể thấy bức xúc quá nên dẫn đến vụ việc.

Ông Quốc cho biết, sau khi sự việc xảy ra, ông đã chỉ đạo mời tài xế lên tường trình, sau đó sẽ có hướng xem xét xử lý tiếp theo.

“Khi tôi liên hệ thì anh ấy cũng đã thừa nhận sai. Việc sử dụng tài sản công của nhà nước mà làm như vậy là không đúng, phải chi của cá nhân tài xế thì mình không nói”, ông Quốc nêu quan điểm.

Được biết, ngoài việc lái xe cho cơ quan Hội Chữ thập đỏ, tài xế Kha cũng có một chiếc xe ô tô chạy dịch vụ.

Tài xế xe biển xanh phản ứng tại Trạm BOT Sóc Trăng.
Tài xế xe biển xanh phản ứng tại Trạm BOT Sóc Trăng.

Trước đó, chiều ngày 7/1, sau một buổi sáng xả trạm, đến khoảng 14h, Trạm thu phí BOT Sóc Trăng tiếp tục thu phí trở lại và ngay lập tức gặp sự phản ứng của nhiều tài xế, trong đó có tài xế điều khiển xe biển xanh mang BKS 69A-003.68 (tỉnh Cà Mau) là anh Đỗ Minh Kha.

Anh Kha không chịu mua vé và dừng xe ngay tại cabin trạm BOT này. Tài xế Kha cho rằng xe đã đóng phí bảo trì đường bộ lại phải mua thêm vé qua trạm BOT là bất hợp lý. “Xe tôi có gắn tem đóng phí bảo trì đường bộ thì tại sao phải đóng phí qua trạm? Trạm thu phí đẻ ra ngày càng nhiều là vì sao? Cục Đăng kiểm đường bộ sao không trả tiền cho những nhà đầu tư BOT mà bắt người dân phải trả?”, tài xế Kha nêu quan điểm.

Trước sự phản đối kịch liệt của anh Kha, đại diện phía BOT Sóc Trăng đã mời tài xế này về trụ sở cơ quan để làm việc.

Trạm BOT Sóc Trăng lại xả trạm sáng ngày 8/1 sau khi bị phản ứng của nhiều tài xế.
Trạm BOT Sóc Trăng lại xả trạm sáng ngày 8/1 sau khi bị phản ứng của nhiều tài xế.

Tiếp tục xả trạm lần 3

Ghi nhận của PV, khoảng 8h45 sáng ngày 8/1, nhiều tài xế tiếp tục tập trung tại BOT Sóc Trăng để phản đối việc thu phí.

Vào thời điểm trên, các tài xế bắt đầu bấm còi và đồng loạt dừng xe tại trạm thu phí theo cả 2 hướng. Tại đây, các tài xế yêu cầu nhân viên thu phí phải giải thích đây là phí gì, khi nhân viên không giải thích được thì họ yêu cầu lãnh đạo BOT Sóc Trăng phải trực tiếp giải thích.

Sau khoảng 30 phút các tài xế dừng tại trạm thu phí đã làm giao thông trên cả 2 hướng ùn tắc nghiêm trọng. Đến khoảng 9h15, Trạm thu phí BOT Sóc Trăng buộc phải xả trạm để tránh gây ùn tắc giao thông.

Huỳnh Hải – Bạch Dương

Đáng quan tâm
Mới nhất