Tài xế từ vùng dịch đến Cần Thơ phải có xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2

(Dân trí) - Xe chở hàng từ vùng dịch vào TP Cần Thơ, tài xế và người đi cùng phải có phiếu xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày.

Tài xế từ vùng dịch đến Cần Thơ phải có xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 - 1
Lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt của người dân ở chốt kiểm dịch cầu Cần Thơ.

Sở GTVT TP Cần Thơ vừa có văn bản hướng dẫn việc tạo thuận lợi cho các phương tiện vận chuyển hàng nông sản, hàng hóa thiết yếu, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất và tiêu thụ nông sản bằng ô tô đi, đến địa bàn TP Cần Thơ.

Cụ thể, Sở GTVT đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải chủ động xây dựng phương án vận chuyển hàng hóa, như số lượng phương tiện, hành trình, dự kiến điểm dừng nghỉ, ngày giờ phương tiện hoạt động...

Mỗi xe chỉ được bố trí 2 người (bao gồm lái xe và phụ xe) những người trên xe phải đo thân nhiệt và khai báo y tế, lịch trình di chuyển khi đi qua các chốt kiểm soát phòng, chống dịch tại Cần Thơ. Đặc biệt, lái xe và người đi cùng phải có phiếu xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong vòng 3 ngày trước khi chở hàng vào Cần Thơ.

Khi đến cửa ngõ vào trung tâm thành phố, lực lượng chức năng sẽ kiểm tra thân nhiệt lái xe và người cùng đi tại chốt kiểm soát. Trong suốt quá trình từ chốt kiểm soát dịch đến địa điểm giao, nhận hàng hóa và ngược lại không được dừng đỗ xe, thực hiện đầy đủ biện pháp chống dịch theo quy tắc 5K của Bộ Y tế.

Hiện, TP Cần Thơ đã thành lập 15 chốt kiểm soát đường bộ và 11 điểm kiểm soát tại các bến đò, bến khách ngang sông có vận chuyển khách liên tỉnh. Đồng thời, TP Cần Thơ đã quyết định tạm dừng vận tải hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định đi 39 tỉnh, thành có trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng.