Thứ sáu, 15/12/2017 - 18:02

Tài xế ô tô tự tháo dải phân cách trên cầu Thanh Trì để... "nhảy" làn

Dân trí

Một số tài xế ô tô đã cho xe đi vào làn đường dành cho xe máy trên cầu Thanh Trì (Hà Nội), sau đó, để thoát khỏi điểm ùn tắc, các tài xế này xuống xe, tự ý tháo những ống thép của dải phân cách cầu để đưa xe ra làn đường dành cho ô tô.

Để thoát khỏi điểm ùn tắc, tài xế ô tô tự tháo dải phân cách trên cầu Thanh Trì (Video: Linh.N.J.)

Hình ảnh một số người đàn ông tháo dải phân cách trên cầu Thanh Trì. (Ảnh cắt từ clip).
Hình ảnh một số người đàn ông tháo dải phân cách trên cầu Thanh Trì. (Ảnh cắt từ clip).

Sáng nay (15/12), trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh một số xe ô tô dừng lại ở làn đường dành cho xe máy trên cầu Thanh Trì (Hà Nội) và có 2 người (nhiều khả năng là tài xế của các ô tô đang dừng đỗ) thực hiện hành vi tháo những ống thép của dải phân cách cầu để đưa xe ra làn dành cho ô tô.

Theo tìm hiểu, vào thời gian trên, trên cầu Thanh Trì (Hà Nội) hướng di chuyển từ Hà Nội đi quốc lộ 5, mật độ tham gia giao thông rất lớn, các phương tiện phải di chuyển khó khăn. Để thoát khỏi điểm ùn tắc, nhiều tài xế ô tô đã cho xe đi vào làn đường dành cho xe máy trên cây cầu này. Tuy nhiên, do quá nhiều xe đi vào nên làn đường này cũng xảy ra ùn tắc.

Lúc này, nhiều tài xế phát hiện thấy có CSGT đang làm việc ở phía trước nên đã dừng lại xuống xe và tự ý tháo những ống thép của dải phân cách trên cầu, đưa xe ra làn ngoài dành cho ô tô để tránh bị phạt và cũng để thoát khỏi điểm tắc phía trước.

Liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo Đội CSGT số 14 (Phòng PC67-Công an TP Hà Nội) cho biết, sẽ cho lực lượng kiểm tra và xử lý nghiêm hành vi vi phạm của các tài xế.

Theo Nghị định 46/2016, nếu tự ý tháo dỡ, di chuyển, treo, đặt, làm sai mục đích sử dụng hoặc làm sai lệch biển báo hiệu, đèn tín hiệu giao thông, rào chắn, cọc tiêu, cột cây số, vạch kẻ đường, tường bảo vệ, mốc chỉ giới; cấu kiện, phụ kiện của công trình đường bộ, người vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 3.000.000 đến 5.000.000 đồng.

Ngoài ra, người vi phạm còn phải khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra.

Với hành vi đi sai làn, các tài xế có thể bị phạt từ 800.000 đến 1,2 triệu đồng.

Nguyễn Dương - Trần Thanh