Bến Tre:

Tài xế ngủ gật, xe tải cuốn phăng gần 20m dải phân cách

Dân trí Khoảng 4h ngày 28/12, tại Quốc lộ 60 (khu vực ấp Thanh Sơn 3, xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) xảy ra một vụ tai nạn giao thông, nguyên nhân ban đầu được xác định do tài xế xe tải ngủ gật, nên đã cuốn phăng gần 20m dải phân cách giữa đường.

Theo ghi nhận của cơ quan chức năng, vào thời điểm trên, tài xế Phạm Ngọc Quang, SN 1978 (ngụ huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) điều khiển xe tải BKS 61L - 6618, chở 10.000 viên gạch ống, chạy từ tỉnh Bình Dương về tỉnh Trà Vinh. Trên xe lúc này ngoài tài xế còn có phụ xế là Phan Chí Thành, SN 1985 (ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long). Khi vừa qua dốc cầu Hàm Luông, do ngụ gật, tài xế Quang đã lái xe tông vào dải phân cách.

Ghi nhận tại hiện trường của cơ quan chức năng cho biết, vụ tai nạn đã làm phần đầu xe tải bị hư hỏng hoàn toàn, 2 bánh trước của xe bị gãy liền khỏi trục xe, một đoạn dải phân cách dài gần 20m đã bị cuốn phăng, tài xế và phụ xe bị thương nhẹ. Rất may, vụ tại nạn xảy ra vào lúc sáng sớm, ít phương tiện lưu thông nên không xảy ra va chạm với xe chạy ngược chiều.


Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát giao thông địa phương đã có mặt tại hiện trường, điều tra nguyên nhân và điều tiết phân luồng giao thông.

Trong một diễn biến khác, trước đó vào rạng sáng 24/9, cũng tại đoạn đường này đã xảy một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe khách và xe container.

Cũng theo ghi nhận của lực lương chức năng, vào thời điểm trên, xe khách từ tỉnh Trà Vinh đang lưu thông trên quốc lộ 60 đến địa điểm xã Thanh Tân (huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) thì xảy ra va chạm với xe container chạy ngược chiều. Khi đó, xe container lấn lề trái rồi cuốn phăng dải phân cách và đâm vào xe khách đang chạy ngược chiều. Sự cố giao thông này đã khiến 2 người chết, 15 người bị thương.

Minh Giang