Thứ tư, 04/07/2018 - 16:56

Tài xế lái xe khách bằng chân bị phạt 7,5 triệu đồng

Dân trí

Cơ quan chức năng vừa có quyết định xử phạt đối với tài xế của hãng xe Tuấn Hiệp (tỉnh Cà Mau) có hành vi lái xe khách bằng chân trên tuyến cao tốc Trung Lương - TPHCM xảy ra vào ngày 27/6.

Ngày 4/7, ông Hà Văn Khởi (quản lý nhà xe Tuấn Hiệp, Cà Mau) cho biết, cơ quan chức năng đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Duy Hiếu (SN 1981, tài xế của nhà xe Tuấn Hiệp) với số tiền 7,5 triệu đồng.

Đồng thời, tài xế Hiệp còn bị tước giấy phép lái xe thời hạn 3 tháng.

Tài xế Nguyễn Duy Hiếu bị phạt vì đã có hành vi dùng chân lái xe trên tuyến cao tốc Trung Lương - TPHCM, gây mất an toàn giao thông.

Trước đó, sau khi xảy ra vụ việc, Doanh nghiệp tư nhân Tuấn Hiệp (chủ hãng xe) đã có quyết định tạm đình chỉ công việc đối với lái xe Nguyễn Duy Hiếu.

Hình ảnh tài xế lái xe khách bằng chân được cắt từ clip.
Hình ảnh tài xế lái xe khách bằng chân được cắt từ clip.

Như Dân trí đã phản ánh, ngày 27/6, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video clip dài gần 30 giây ghi lại cảnh tài xế lái xe khách giường nằm bằng chân khi đang lưu thông trên đường.

Qua tìm hiểu, chiếc xe khách giường nằm mang BKS 69B-001.89 của hãng xe Tuấn Hiệp chi nhánh tại tỉnh Cà Mau. Xe khách này có ghi chạy tuyến Cà Mau – Đồng Nai – Nhơn Trạch – Phú Thạnh. Trong video clip, chiếc xe được cho là đang chạy trên tuyến cao tốc Trung Lương - TPHCM (đoạn qua địa bàn tỉnh Long An) hướng từ Cà Mau lên TPHCM.

Hình ảnh xuất hiện trong video clip cho thấy tài xế mặc áo màu vàng, quần màu sẫm (sau này được xác định là Nguyễn Duy Hiếu, 37 tuổi, tài xế hãng xe Tuấn Hiệp) đang trong tư thế dựa hẳn người vào ghế, 2 tay để thoải mái sau gáy, còn chân thì đặt trên vô-lăng.

Nhiều người dân khi xem đoạn video clip đã không khỏi bức xúc cho rằng tài xế đã quá coi thường tính mạng của hành khách cũng như của những người tham gia giao thông khác trên đường.

Trong bản tường trình, tài xế Nguyễn Duy Hiếu lý giải, có hành vi nói trên là “do điều khiển xe trên tuyến đường dài và ngồi lâu nên có hiện tượng tê chân và bị chuột rút nên mới đưa chân lên để co giãn”. Tài xế này cho rằng đây chỉ là hành vi “vô ý” chứ không phải cố ý.

Huỳnh Hải