Bạc Liêu:

Tài xế dương tính SARS-CoV-2, cả khóm bị siết giãn cách sau 3 ngày nới lỏng

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vừa quyết định áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với địa bàn khóm 1 và khóm 2 của phường 1 (thị xã Giá Rai).

Tài xế dương tính SARS-CoV-2, cả khóm bị siết giãn cách sau 3 ngày nới lỏng - 1

Một khu vực thuộc địa bàn phường 1, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều quyết định áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 kể từ ngày 23/9 cho đến khi có thông báo mới.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các đơn vị chức năng khẩn trương truy vết, khoanh vùng, xác định đối tượng cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

Bên cạnh đó, thực hiện kịp thời đối với việc phong tỏa cách ly y tế cục bộ các khu vực, địa điểm có nhiều F0 hoặc có nguy cơ rất cao; đẩy nhanh xét nghiệm tầm soát Covid-19 trong cộng đồng trước ngày 27/9. 

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu, ngày 22/9, cơ quan này ghi nhận một trường hợp qua test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp này là tài xế chở hàng có địa chỉ ở phường 1 (thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu). Qua quá trình điều tra, truy vết có 7 trường hợp F1.

Trước đó, toàn bộ thị xã Giá Rai là một trong 5 đơn vị cấp huyện của tỉnh Bạc Liêu được áp dụng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 từ ngày 20/9.

Đang được quan tâm