Hà Giang:

Tài xế "cán nát" một tỷ đồng, nghi do tránh 2 người qua đường đột ngột

(Dân trí) - Nam tài xế xe đầu kéo đánh lái lên vỉa hè, tông trúng 13 xe máy và nhiều hàng hóa có giá trị khoảng một tỷ đồng. Tài xế lý giải anh bẻ lái để tránh 2 người qua đường đột ngột.

Tài xế cán nát một tỷ đồng, nghi do tránh 2 người qua đường đột ngột - 1

Chiếc xe của anh Pháp lao lên vỉa hè tông nhiều tài sản. (Ảnh trích xuất camera nhà dân).

Ngày 9/6, thông tin từ Chi cục Quản lý đường bộ I.8, thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trưa 8/6, anh Vương Văn Pháp (sinh năm 1990, trú tại xã Quyết Thắng, Sơn Dương, Tuyên Quang) điều khiển xe đầu kéo trên quốc lộ 2 hướng Hà Giang - Tuyên Quang.

Khi tới Km229+600 thuộc thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, Hà Giang, xe này lao lên vỉa hè, cán lên 13 xe máy và một số vật dụng của nhà dân. Ô tô chỉ dừng lại khi tông trúng vào cột điện ven đường.

Theo Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ I.8, vụ tai nạn không có người thương vong. Kết quả xác minh bước đầu xác định tài xế ô tô mất lái do tránh 2 người đột ngột chuyển hướng sang đường. Cơ quan chức năng đang tìm 2 người này để làm rõ vụ việc.

Tài xế cán nát một tỷ đồng, nghi do tránh 2 người qua đường đột ngột - 2
Tài xế cán nát một tỷ đồng, nghi do tránh 2 người qua đường đột ngột - 3

Chiếc xe đầu kéo của anh Pháp đâm liên hoàn vào 13 xe máy cùng nhiều đồ điện tử (Ảnh: CTV).

Trưa 9/6, trao đổi với PV Dân trí, anh Vương Văn Pháp, tài xế ô tô trong vụ tai nạn cho biết, khoảng 11h ngày 8/6, khi đang lái xe qua khu vực trên thì anh quan sát thấy 2 người đứng bên đường. Khi ô tô còn cách vị trí họ đứng khoảng 10 m thì cả hai đột ngột sang đường.

"Lúc đó, tôi đã phanh gấp hết cỡ để tránh tai nạn. Tuy nhiên, sau khi phán đoán lực phanh không đủ và khoảng cách quá gần để dừng xe, nên tôi đã bẻ lái để tránh không đâm vào họ. Biết là sẽ có thiệt hại nhưng lương tâm người tài xế chẳng ai dám tông thẳng cả", anh Pháp giải thích lý do xe lao lên vỉa hè.

Sau đó, chiếc xe đầu kéo của anh Pháp lao lên vỉa hè, làm vỡ khoảng 40 m nắp cống. Chiếc xe tiếp tục tông thẳng vào các xe máy và thiết bị điện lạnh được bày bán trên vỉa hè nhưng may mắn không tông trúng nhà dân, không cán vào ai.

Tài xế cán nát một tỷ đồng, nghi do tránh 2 người qua đường đột ngột - 4

Người dân quanh hiện trường hỗ trợ một phần tiền giúp nam tài xế khắc phục hậu quả vụ tai nạn (Ảnh: CTV).

Nam tài xế cho biết bước đầu xác định thiệt hại gồm 13 xe máy, nhiều tủ lạnh, máy lạnh, máy lọc nước, 2 cửa cuốn, 2 cửa kính thủy lực và một cột điện 220Kv. Về thiệt hại ban đầu ước tính khoảng một tỷ đồng.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, tài xế cho biết 2 người đột ngột sang đường đã rời khỏi hiện trường. Bản thân anh thì đang ở cơ quan công an để làm việc về vụ tai nạn, anh cũng đã được kiểm tra nồng độ cồn và test nhanh ma túy.

"Sau khi xảy ra sự việc, nhân dân huyện Bắc Quang (Hà Giang) cùng cộng đồng mạng đã gửi lời thăm hỏi và hỗ trợ một phần kinh phí ngay tại hiện trường để tôi khắc phục hậu quả, tôi rất cảm kích những người đã giúp đỡ mình. Thông qua báo Dân trí, tôi muốn được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đối với mọi người đã giúp đỡ tôi trong lúc khó khăn", anh Pháp bày tỏ.

Chia sẻ thêm với phóng viên, anh Pháp cho biết anh đã lập gia đình và có hai con nhỏ, kinh tế gia đình khó khăn, vợ anh ở nhà chăm con, mọi chi tiêu trong gia đình đều do anh gánh vác.

Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm