Sụt lún tại dốc nguy hiểm nhất tuyến đường miền Tây xứ Nghệ

(Dân trí) - Vệt nứt lớn và sụt lún kéo dài bất ngờ xuất hiện trên tuyến quốc lộ 16 (đoạn qua Dốc Chuối, huyện Quế Phong, Nghệ An) khiến các phương tiện đi lại khó khăn và vô cùng nguy hiểm.

Sụt lún tại dốc nguy hiểm nhất tuyến đường miền Tây xứ Nghệ - 1

Điểm nứt, sụt lún kéo dài, vô cùng nguy hiểm.

Chiều 17/10, ông Hoàng Mạnh Hùng - Hạt trưởng Hạt quản lý đường bộ Châu Kim (Nghệ An) xác nhận, trên tuyến quốc lộ 16 (đoạn qua dốc Chuối, huyện Quế Phong) xuất hiện các vệt nứt lớn và sụt lún kéo dài.
 
 Vào khoảng 9h30’ ngày 17/10, các vệt nứt lớn và sụt lún bất ngờ xuất hiện tại Km264 +700, trên tuyến quốc lộ 16 (thuộc địa bàn xã Châu Kim, huyện Quế Phong). Điểm nứt và sụt lún nằm ngay trên dốc Chuối, có độ dốc lớn nên rất nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông qua lại.
Sụt lún tại dốc nguy hiểm nhất tuyến đường miền Tây xứ Nghệ - 2

Lực lượng chức năng phải đặt biển cảnh báo từ xa.

Điểm sụt lún kéo dài khoảng 60 - 65m; điểm sụt sâu nhất khoảng 50cm, điểm sụt thấp nhất khoảng 25cm so với mặt đường cũ. Hiện tại, các phương tiện vẫn có thể đi qua nhưng rất khó khăn.
 
Ngay sau khi phát hiện, Hạt Quản lý đường bộ Châu Kim, thanh tra giao thông (Sở GTVT Nghệ An) đã huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị nhanh chóng có mặt tại hiện trường, đặt biển cảnh báo từ xa và cắt cử nhân viên điều tiết giao thông qua đoạn này để đảm bảo an toàn.
Sụt lún tại dốc nguy hiểm nhất tuyến đường miền Tây xứ Nghệ - 3

Nhân viên túc trực điều tiết giao thông để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại.

Theo cơ quan chức năng, điểm này đã được đơn vị quản lý đường bộ trình kế hoạch lên Tổng cục Đường bộ Việt Nam để có phương án sửa chữa nhưng chưa kịp triển khai thì gặp mưa lớn kéo dài nên xảy ra nứt và sụt lún.
 
Được biết, dốc Chuối dài khoảng 3km, là đoạn đường rất quanh co, hiểm trở với nhiều khúc cua tay áo, thường xuyên xảy ra các vụ tai nạn giao thông. Đây được xem là một trong những con dốc nguy hiểm nhất tuyến đường ở miền Tây xứ Nghệ.