Cà Mau:

Sửa chữa đoạn quốc lộ Thủ tướng có ý kiến chỉ đạo

(Dân trí) - Liên quan đến tuyến quốc lộ 63 qua địa bàn tỉnh Cà Mau bị hư hỏng, sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thời điểm hiện tại các đơn vị thi công đang khẩn trương khắc phục mặt đường.

Trước đó, đơn vị quản lý đã kiểm tra mặt đường tuyến quốc lộ 63 qua địa phận TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) cho thấy có một số vị trí kết cấu đá dăm tráng nhựa để lâu bị bong tróc. Trong khi đó, phương tiện tham gia giao thông gia tăng, mùa mưa đến làm mặt đường tiếp tục phát sinh hư hỏng. 

Đơn vị quản lý đã bảo trì, sửa chữa, xử lý dặm vá ổ gà phát sinh và tráng nhựa mặt đường. Tuy nhiên, vẫn còn một số vị trí mặt đường gồ ghề gây mất mỹ quan đô thị TP Cà Mau.

Sửa chữa đoạn quốc lộ Thủ tướng có ý kiến chỉ đạo - 1

Tuyến đường quốc lộ 63 qua địa phận TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đang được sửa chữa (Ảnh: CTV).

Ngày 20/5, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, trong thời gian chờ lựa chọn nhà thầu thực hiện chính thức dự án sửa chữa, nâng cấp tuyến quốc lộ 63 đi qua tỉnh này, một đơn vị của Cục Quản lý đường bộ đang sửa chữa tạm thời để phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp sắp tới.

Trước mắt triển khai công tác bê tông nhựa, láng nhựa mặt đường đảm bảo êm thuận, hạn chế bụi…

Liên quan đến dự án sửa chữa, nâng cấp đoạn tuyến này, đơn vị quản lý cũng đã đề nghị chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng thực hiện việc giải tỏa để không ảnh hưởng đến mặt bằng thi công

Bên cạnh đó, phối hợp trong việc hoàn thiện vỉa hè đồng bộ với tiến độ xây dựng rãnh thoát nước dọc, bó vỉa của dự án, hoàn thiện vuốt nối đường nhánh (đường của địa phương) giao cắt với tuyến quốc lộ 63.

Theo đơn vị quản lý, giải pháp chống ngập ổn định đối với đoạn tuyến này là nâng cao độ mặt đường lên.

Dự kiến dự án được triển khai vào tháng 6/2021 và hoàn thành, đưa vào sử dụng trong tháng 9/2021.

Sửa chữa đoạn quốc lộ Thủ tướng có ý kiến chỉ đạo - 2

Tuyến quốc lộ 63 qua địa bàn TP Cà Mau có thời điểm bị hư hỏng.

Như Dân trí đã đưa tin, tuyến quốc lộ 63 đoạn qua địa phận TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) do Cục Quản lý đường bộ (Bộ Giao thông vận tải) quản lý. Gần một năm qua khi thủy triều dâng ngập lụt làm tuyến lộ này hư hại nghiêm trọng, nhân dân không thể lưu thông, nhiều tai nạn thương tâm đã xảy ra.

Vào mùa khô thì bụi bay mù trời, còn mùa mưa thì người dân phải lần dò từng bước nếu không muốn sụp xuống ổ voi, ổ gà. 

Sau khi có kiến nghị của đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau về tình trạng hư hỏng tuyến quốc lộ 63 qua địa bàn tỉnh này, Văn phòng Chính phủ mới đây có văn bản cho biết Thủ tướng Chính phủ đề nghị Bộ Giao thông vận tải nghiên cứu đề xuất xử lý.

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị kiểm điểm trách nhiệm của cá nhân, tập thể về việc quản lý quốc lộ 63.

Đang được quan tâm