TPHCM:

Sửa chữa 100 tuyến đường trong năm 2008

(Dân trí) - UBND TPHCM vừa đồng ý phân bổ vốn cho Sở GTCC sửa chữa 100 tuyến đường trên địa bàn TP trong năm nay; tổng số vốn là 270 tỷ đồng, gấp đôi năm 2007.

Do nhu cầu đi lại ngày càng tăng cao, đặc biệt là tại các tuyến đường ở ngoại thành có nhiều xe container và xe tải trọng lớn đi qua, đường xuống cấp rất nhanh. Ngoài ra, một số tuyến đường bị ngập úng kéo dài, bị đào xới để đặt cống như tái lập không đúng quy cách… cũng khiến đường bong tróc, xói lở… 

 

Năm nay, UBND chỉ đạo Sở GTCC làm việc với các đơn vị như điện, nước, điện thoại… trước khi triển khai các dự án sửa chữa đường. Sở có nhiệm vụ cung cấp cho các đơn vị này đầy đủ các dự án, thời gian triển khai… đế các đơn vị này triển khai ngay công tác thi công hạ tầng kỹ thuật của đơn vị mình (như lắp cống, đường cáp ngầm…) trên các tuyến đường này trước khi dự án sửa chữa đường khởi công.

 

Sau khi đường đã sửa chữa xong, trong vòng 5 năm, không đơn vị nào được phép đào và lấp trên các tuyến đường này. Nếu có sự cố cấp thiết, muốn đào đường trong thời gian này phải xin giấy phép đặc biệt của UBND.

 

Với quy định này, UBND mong muốn sẽ xóa được tình trạng đào rồi lấp, lấp rồi đào liên tục diễn ra trong 10 năm qua khiến các công trình đường xá đầu tư hàng trăm tỷ đồng nhanh chóng xuống cấp.

 

Tùng Nguyên

Đang được quan tâm