Long An:

Sự thật lời đồn 13 người được “khu vườn kỳ lạ” chữa khỏi bệnh

(Dân trí) - Trước thực trạng mỗi ngày có hàng trăm bệnh nhân từ nhiều tỉnh, thành đến “khu vườn kỳ lạ” để trị bệnh, các ngành chức năng tỉnh Long An đã vào cuộc xác minh. Qua đó khẳng định 13 người được đồn là được chữa khỏi bệnh đều... đã chết.

Qua kết quả xác minh ban đầu của các ngành chức năng đối với 13 trường hợp theo tin đồn trị hết bệnh tại “khu vườn kỳ lạ”, thuộc ấp Tân Hội, xã Đức Lập Thượng (Đức Hòa-Long An), thực tế cả 13 bệnh nhân đều đã chết.
 
Sự thật lời đồn 13 người được “khu vườn kỳ lạ” chữa khỏi bệnh
Nhiều người vẫn tới chữa bệnh tại "khu vườn kỳ lạ"

 

Cụ thể, trường hợp bà Nguyễn Thị Sảnh, ngụ xã Hòa Khánh Đông (Đức Hòa-Long An), bị bệnh lở loét, đã đến khu vườn trị bệnh, nhưng không hết và đã chết. Bà Phan Thị Út, bị bệnh tiểu đường và tai biến mạch máu não, đến khu vườn điều trị, nhiều người đồn rằng bà khỏi bệnh hẳn, nhưng thật sự bà đã tử vong.

 

Ông Trương Văn Qùy, ngụ phường Phú Khương, thành phố Bến Tre (Bến Tre), bị bệnh ung thư, được gia đình đưa đến khu vườn trị bệnh nhưng sau đó ông Quỳ chết tại khu vườn. Ông Nguyễn Văn Nhiều, ngụ xã Mỹ Thiện, Cái Bè (Tiền Giang), đã tin tưởng đến khu vườn trị bệnh và cũng đã chết tại khu vườn này.

 

Bà Nguyễn Thị Nga, ngụ xã An Long, huyện Tam Nông (Đồng Tháp), đến khu vườn trị bệnh ung thư và tin đồn lan nhanh bà đã hết bệnh, nhưng sau đó bà đã chết tại khu nhà trọ gần “khu vườn kỳ lạ”;…

 

Ngoài ra, còn có 5 trường hợp bệnh nhân không rõ họ tên, địa chỉ đến khu vườn trị bệnh và chết tại đây, được gia đình đưa về quê an táng.
 
Sự thật lời đồn 13 người được “khu vườn kỳ lạ” chữa khỏi bệnh
Người bệnh và thân nhân nằm vạ vật tại khu vườn chờ đến giờ vào chữa bệnh

 

Kết quả trên khẳng định “khu vườn kỳ lạ” tại nhà ông Nguyễn Văn Sống và bà Võ Thị Ngoan, ngụ ấp Tân Hội, xã Đức Lập Thượng (Đức Hoà-Long An), hoàn toàn không có khả năng chữa trị bệnh. Thực chất hoạt động của “khu vườn kỳ lạ” mang tính mê tín dị đoan lừa mọi người để trục lợi, khiến người bệnh “tiền mất, tật mang”.

“Khu vườn kỳ lạ” tại nhà ông Nguyễn Văn Sống và bà Võ Thị Ngoan, trú tại ấp Tân Hội, xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, Long An rộng chừng 2.000m2 có một căn nhà trống. Cạnh ngôi nhà, trên vuông đất rộng khoảng 200m2 được lát gạch tàu. Hàng ngày có rất nhiều người dân từ khắp nơi đổ về đây chữa bệnh theo phương pháp thiện và “chủ yếu dựa vào niềm tin”. Mặc dù chính quyền địa phương ra sức tuyên truyền vận động đây là cách phản khoa học nhưng người dân vẫn đến đây chữa bệnh nhiều.

 Công Quang