1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

“Sốt vé” Nick Vujicic đến Việt Nam

(Dân trí) - Chuông điện thoại không ngớt, người xin vé, người hỏi lịch và cả đòi “mua cho bằng được” vé xem các chương trình diễn thuyết của Nick Vujicic… khiến “đại bản doanh” của ban tổ chức lúc nào cũng hừng hực lửa.

Còn 10 ngày nữa chàng trai cổ tích Nick Vujicic mới đến Việt Nam nhưng sức nóng của chương trình khiến ban tổ chức rất bất ngờ. 60 người trẻ làm việc không có ngày nghỉ cả tháng trời nay cho lịch trình dày đặc của Nick Vujicic vẫn không xuể, bởi sự quan tâm của công chúng quá lớn.

“Tất cả các chương trình đều cháy vé. Chúng tôi không ngờ mức độ quan tâm sự kiện lại nóng đến như vậy” - Đại diện Ban tổ chức cho biết. “Lúc đầu chương trình chỉ dự kiến ở quy mô nhỏ, là cuộc gặp gỡ giữa Nick và các trẻ em đường phố TPHCM nhưng rồi đã “nở” ra thành 7 chương trình lớn. Nick Vujicic đã là một nguồn cảm hứng đẹp, nên ban tổ chức quyết tâm làm mọi việc để câu chuyện truyền cảm hứng diễn ra thật đẹp”.

Một trong những câu nói nổi tiếng của chàng trai không tay không chân đầy nghị lực Nick Vujicic

Một trong những câu nói nổi tiếng của chàng trai không tay không chân đầy nghị lực Nick Vujicic

Với 7 chương trình diễn thuyết trong 4 ngày ở 2 đầu đất nước, chất lượng của các buổi trò chuyện có được đảm bảo? Ban tổ chức cho biết: “Mỗi cuộc diễn thuyết của Nick Vujicic diễn ra trong vòng 45 phút, sau đó Nick sẽ được nghỉ ngơi rồi mới bắt đầu cuộc trò chuyện - hỏi đáp. Chúng tôi đã làm việc rất kỹ với các chuyên gia, đặc biệt là nhà báo Tạ Bích Loan để mỗi chương trình có một thông điệp riêng, ý nghĩa riêng, không bị trùng lắp nội dung. Bản thân Nick Vujicic cũng rất quan tâm đến chuyến đi Việt Nam. Ban đầu ekip của Nick chỉ có 4 phụ tá, nhưng trước sức nóng từ mối quan tâm của các bạn trẻ Việt Nam, ekip này đã lên đến 13 người”.

“Dù chi phí cho chương trình rất lớn. Và rất nhiều đề nghị được trả tiền để mua vé tham dự các buổi diễn thuyết của Nick nhưng chúng tôi quyết định tuyệt đối không bán. Tất cả vé sẽ được phân phát đến tay những người đang cần một động lực, một nguồn cảm hứng để bám víu, để vươn lên trong thời điểm hiện nay. Đó là những thanh niên còn chơi vơi chưa định hướng được hướng đi, là những người khuyết tật, những trẻ em đường phố và cả những doanh nhân đang gặp nhiều khó khăn…” - đại diện ban tổ chức cho hay.

Nick Vujicic từ chối ở khách sạn lớn


Một trong những câu nói nổi tiếng của chàng trai không tay không chân đầy nghị lực Nick Vujicic

Nick cũng yêu cầu không cho đoàn xe đón rước rình rang từ sân bay, chỉ cần xe nhỏ lặng lẽ đưa đoàn về khách sạn. Nick quan tâm nhiều hơn đến chất lượng của các buổi “truyền cảm hứng” với các bạn trẻ Việt Nam.

Trước thông tin, có nhiều đơn vị đã muốn mời Nick Vujicic đến Việt Nam diễn thuyết nhưng không được do Nick đòi giá quá cao, Ban tổ chức cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng và yêu quý sự bình dị của Nick. Thực ra ai sống cũng cần phương tiện. Nhưng bản thân Nick Vujicic đi diễn thuyết là dành gây quỹ cho trẻ em châu Phi. Nên chuyện Nick ra giá là điều không có. Có thể có người tạo thông tin để gây hiểu nhầm thôi”.

Nick Vujcic là tác giả hai cuốn tự truyện best-seller nổi tiếng: Cuộc sống không giới hạn (Life Without Limits) và Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng (Unstoppable).

Mặc dù không có cả tay lẫn chân ngay từ lúc chào đời, nhưng vượt lên tất cả Nick đã sống một cuộc sống tuyệt vời. Anh đã truyền cảm hứng và thái độ sống tích cực cho hàng triệu triệu thanh thiếu niên trên khắp thể giới, trở thành động lực giúp rất nhiều người biến ước mơ thành hiện thực.

Tại Việt Nam, dự kiến khoảng 55.000 người sẽ tham gia các sự kiện gặp gỡ Nick Vujicic.

Lịch trình làm việc của Nick Vujicic tại Việt Nam

1. Ngày 22/5: “Hãy sống cho điều ý nghĩa hơn”

- Truyền hình trực tiếp trên VTV1, VTV6
- Thời gian: 19h30 - 22h ngày 22/5/2013
- Địa điểm: Hội trường White Palace (194 Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận, TPHCM)

2. Ngày 23/5: “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng”
- Truyền hình trực tiếp trên VTV6
- Thời gian: 18h30-21h30
- Địa điểm: Sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội)

3. Ngày 23/5: “Không bao giờ bỏ cuộc”
- Thời gian: 7h30-12h
- Địa điểm: Trung tâm Hội nghị White Palace (TPHCM)

- Thành phần:
+ Doanh nhân thuộc các hiệp hội, câu lạc bộ
+ Lãnh đạo và quản lý cấp cao của các tập đoàn lớn
+ Báo chí tại TPHCM

4. Ngày 24/5: “Không bao giờ bỏ cuộc”
- Thời gian: 7h30-12h
- Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội)

- Thành phần:
+ Doanh nhân thuộc các hiệp hội, câu lạc bộ
+ Lãnh đạo và quản lý cấp cao của các tập đoàn lớn
+ Báo chí tại Hà Nội

5. Ngày 24/5: “Hãy sống như Nick”

 - Thời gian: 13h00-16h30
- Địa điểm: Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội)

- Thành phần: 5.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đến từ các mái ấm, nhà mở, trường giáo dưỡng khu vực TP Hà Nội.

6. Ngày 25/5: “Hãy sống như Nick”
 - Thời gian: 10h00-12h00
- Địa điểm: Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM)

- Thành phần: 4.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đến từ các mái ấm, nhà mở, trường giáo dưỡng khu vực TPHCM

7. Ngày 25/5: “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng”

- Thời gian: 18h-21h
- Địa điểm: Sân vận động Thống nhất (TPHCM)

Phương Hà