Đà Nẵng:

Sở Công thương trấn an việc di dời siêu thị

(Dân trí) - Liên quan đến việc hơn 500 tiểu thương buôn bán ở chợ khu B, siêu thị Đà Nẵng đến phòng tiếp dân của UBND TP Đà Nẵng kêu cứu về việc di dời, chiều 17/11, lãnh đạo Sở Công thương đã có buổi gặp mặt các tiểu thương để nghe ý kiến.

Sở Công thương trấn an việc di dời siêu thị - 1
Hơn 500 tiểu thương tập trung để trình bày ý kiến, nguyện vọng của mình.

Tại buổi gặp mặt các tiểu thương cho biết, việc di dời 530 tiểu thương ở chợ siêu thị về chợ Tân Chính gây khó khăn trong buôn bán cho họ bởi trong 8 năm trở lại đây thì 4 năm đầu họ làm ăn rất khó khăn vì khách chưa quen, 4 trở lại đây họ mới tạo dựng được thương hiệu, ổn định buôn bán đông khách thì lại phải di dời.

Theo các tiểu thương, việc di dời đến chợ Tân Chính không chỉ ảnh hưởng đến chính bản thân họ mà còn ảnh hưởng đến gia đình họ, ảnh hưởng đến những người xe thồ, khuân vác ở khu chợ này.

Chị Nguyễn Thị Kiều, tiểu thương bán nhôm nhựa cho biết: “Mấy năm trước chúng tôi buôn bán rất vắng khách nhưng cũng phải cố gắng vượt qua khó khăn. Bây giờ, mới buôn bán mới đông khách thì lại phải dời đi. Sau chúng tôi còn con cái, gia đình phải lo nữa”.

Vì thế các tiểu thương nhất quyết tuyên bố “không chịu di dời”.

Trả lời các tiểu thương, ông Phan Văn Kha, Giám đốc Sở Công thương Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi sẽ tập hợp ý kiến của các tiểu thương để trình lên sau đó TP sẽ xây dựng phương án cụ thể, khi nào có phương án cụ thể chúng tôi sẽ thông báo cho bà con”.

Còn ông Lữ Bằng, Phó Giám đốc Sở Công thương thì trấn an tiểu thương: “Thông tin đăng trên báo, đài mới chỉ là chủ trương thôi, để triển khai chủ trương đó phải tập hợp ý kiến của bà con. Vì thế bà con cứ buôn bán bình thường không nên dao động”.

Trước đó, ngày 30/10/2009, tại Văn phòng UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Minh đã chủ trì cuộc họp để nghe Công ty CP Thương mại Dịch vụ Bất động sản Bài Thơ Đà Nẵng (Công ty Thương mại Nguyễn Kim chiếm 85% vốn cổ đông) báo cáo thiết kế kiến trúc nâng cấp và mở rộng công trình Siêu thị Đà Nẵng thành Trung tâm mua sắm Đà Nẵng.

UBND thành phố đã đồng ý cho Công ty CP TM-DV-BĐS Bài Thơ Đà Nẵng nâng cấp, mở rộng siêu thị Đà Nẵng (Khu nhà A và khu nhà B, chợ Siêu thị, diện tích khuôn viên: 15.154 m2) thành Trung tâm mua sắm Đà Nẵng.

Khánh Hồng

Đang được quan tâm