1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Quảng Nam:

Sẽ xử nghiêm CSGT rọi đèn pin, chỉ tay vào mặt lái xe

(Dân trí) - Đó là khẳng định của lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam với PV Dân trí chiều ngày 28/2, đối với phản ảnh của người dân trên mạng xã hội về một tổ tuần tra kiểm soát (TTKS) có hành vi không đúng mực trong lúc làm nhiệm vụ trong tối 27/2.

Theo phản ảnh của một một người dân tên Quan Trac Anh trên mạng xã hội, khoảng 20h ngày 27/2, anh ngồi trên chiếc xe từ sân bay Chu Lai (huyện Núi Thành) rẽ trái vào hướng QL1A chạy với tốc độ khá chậm (GPS quản lý xe cho thấy chỉ 42 km/h).

Lực lượng CSGT làm việc với tài xế
Lực lượng CSGT làm việc với tài xế

Xe đi được khoảng 1km thì có trạm kiểm soát của CSGT Công an tỉnh Quảng Nam chặn xe. Lúc đầu, CSGT bắt lỗi giấy tờ nhưng sau đó lại báo lỗi tốc độ trong khi xe lưu thông chỉ có 42 km/giờ.

Không đồng ý với quyết định xử phạt của lực lượng CSGT, giữa tài xế và một cán bộ CSGT cự cãi qua lại. Trong lúc cự cãi, một cán bộ CSGT đã vung tay chỉ vào mặt tài xế.

Một người có mặt trên xe đã đứng bên cạnh dùng điện thoại quay lại thì bị một CSGT tiến đến và dùng đèn pin rọi thẳng vào mặt người này và nói “quay cái gì”. Người này đáp lại rằng CSGT đang thực thi pháp luật thì người dân có quyền quay lại để giám sát việc thực thi pháp luật.

Sẽ xử nghiêm CSGT rọi đèn pin, chỉ tay vào mặt lái xe - 2
Một cán bộ CSGT có hành động rọi đèn pin vào mặt người dân
Một cán bộ CSGT có hành động rọi đèn pin vào mặt người dân

Khi tài xế phản ứng, yêu cầu cán bộ CSGT có hành vi ứng xử đúng mực hơn thì một CSGT chỉ tay vào mặt, sấn tới như đe dọa người quay clip.

“Mình báo tài xế không chi tiền, cho làm biên bản và hình ảnh vi phạm. Họ không cho hình ảnh và cứ bắt đứng chờ. Sau khi chờ một lúc khá lâu, mình đã lên tiếng hỏi và bị một CSGT đuổi đi chỗ khác và tuyên bố chỉ làm việc với tài xế”, người đăng tải clip chia sẻ.

Chiều 28/2, trao đổi với PV Dân trí, Thượng tá Lê Đình Xê – Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam - cho biết, sáng nay đã xem clip này trên mạng xã hội. Đây là một tổ TTKS của đơn vị đang làm việc ở phía Nam tỉnh thuộc địa bàn huyện Núi Thành.

Về nội dung của clip, ông Xê cho hay đã yêu cầu đơn vị, cá nhân liên quan đến clip cự cãi báo cáo cụ thể về sự việc.

CSGT rọi đèn pin, “vung tay” khi làm việc với người dân

“Qua hình ảnh trong clip thì thấy cử chỉ, lời nói của cán bộ chiến sĩ của đơn vị khi tiếp xúc với người dân, người vi phạm mà có cử chỉ lời nói như vậy thì không đúng với quy định, phương châm của ngành”, Thượng tá Lê Đình Xê nói.

Thượng tá Lê Đình Xê cho hay, chủ trương của Phòng CSGT là phục vụ nhân dân, giải thích cho nhân dân hiểu rõ những quy định, sai phạm với thái độ chuẩn mực. Hiện đơn vị đang họp và sẽ tiếp tục kiểm tra, xem xét. Nếu tổ TTKS vi phạm đến đâu thì xử lý đến đó theo quy định của ngành. Tùy theo mức độ vi phạm đơn vị sẽ xử lý nghiêm và không bao che cho một trường hợp nào.

Thượng tá Lê Đình Xê cho biết, cán bộ CSGT có hành động rọi đèn pin, “vung tay” về phía người quay clip là Trung tá Bùi Minh Hưng, cán bộ thuộc PC67 Công an tỉnh Quảng Nam.

C.Bính