Thứ ba, 23/12/2008 - 17:24

TPHCM:

Sẽ thu phí quay phim, chụp ảnh quảng cáo trong công viên

Dân trí

Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa giao Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 nghiên cứu và đề xuất mức thu phí đối với các hoạt động quay phim, chụp ảnh quảng cáo tại các công viên trên địa bàn TP.

Trong thời gian qua đã có nhiều tổ chức, cá nhân xin phép được sử dụng mặt bằng công viên làm phim trường, thu hình ngoại cảnh cho phim truyện hoặc lồng ghép quảng cáo... Theo Sở GTVT thì việc tận dụng cảnh quan đẹp, sẵn có ở công viên để phục vụ các hoạt động nêu trên cũng là nhu cầu chính đáng, hướng đến việc phục vụ cho lợi ích của cộng đồng.

Do đó, Sở yêu cầu Khu 1 xem xét trình thành phố điều chỉnh một số quy định, giải quyết cho phép quay phim, chụp ảnh quảng cáo tại một số vị trí, khu vực công viên, trong một thời gian nhất định. Nhưng nếu được phép thực hiện thì các đơn vị, cá nhân tổ chức chương trình phải có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước; tức là đóng phí khi thực hiện hoạt động này tại các công viên.

Mức phí này sẽ được theo từng loại hình, quy mô và thời gian thực hiện đối với các chương trình quay phim, chụp ảnh quảng cáo tại các công viên.

Tùng Nguyên

Mới nhất