Ông Đinh Thế Huynh - Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng:

Sẽ công bố trách nhiệm các cơ quan liên đới trong việc bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh

(Dân trí) - “Hiện nay các cơ quan chức năng đang làm rõ trách nhiệm việc đề bạt, bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh, không chỉ ở Bộ Công thương mà còn ở các cơ quan có liên quan khác. Trong những ngày tới, sẽ công bố trách nhiệm các cơ quan liên đới trong việc bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh”

Đó là thông tin ông Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng - đại diện đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng chia sẻ trong buổi tiếp xúc cử tri ở quận Thanh Khê (Đà Nẵng) chiều 30/11. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri cùng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng chiều 30/11, có ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy và ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Ông Đinh Thế Huynh - Thường trực Ban Bí thư: Trong những ngày tới sẽ công bố trách nhiệm các cơ quan liên đới trong việc bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh”
Ông Đinh Thế Huynh - Thường trực Ban Bí thư: "Trong những ngày tới sẽ công bố trách nhiệm các cơ quan liên đới trong việc bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh”

“Làm rõ trách nhiệm việc đề bạt, bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh, không chỉ ở Bộ Công thương”

Phát biểu trước đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng, cử tri Nguyễn Quang Nga (ở phường Tân Chính, Q. Thanh Khê) băn khoăn: “Vì sao Trịnh Xuân Thanh sai phạm nặng vậy nhưng lại để trốn ra nước ngoài. Rồi những cán bộ bổ nhiệm, nâng đỡ Trịnh Xuân Thanh cũng không thấy nói đến hay xử lý gì cả? Nếu Quốc hội không làm rõ sẽ làm mất lòng tin của người dân”.

Trước băn khoăn của cử tri, Thường trực ban Bí thư Đinh Thế Huynh chia sẻ: “Hiện nay các cơ quan chức năng đang làm rõ trách nhiệm việc đề bạt, bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh, không chỉ ở Bộ Công thương mà còn ở các cơ quan có liên quan khác. Trong những ngày tới sẽ công bố trách nhiệm các cơ quan liên đới trong việc bổ nhiệm Trịnh Xuân Thanh”

Ông Huynh cũng chia sẻ thêm, Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn khi mới bị kiểm tra, cơ quan bảo vệ pháp luật chưa có biện pháp ngăn chặn, thì Trịnh Xuân Thanh lợi dụng thời điểm này để bỏ trốn.

Ông Đinh Thế Huynh và lãnh đạo TP Đà Nẵng cùng cử tri trao đổi vấn đề cử tri quan tâm sau buổi tiếp xúc cử tri chiều 30/11
Ông Đinh Thế Huynh và lãnh đạo TP Đà Nẵng cùng cử tri trao đổi vấn đề cử tri quan tâm sau buổi tiếp xúc cử tri chiều 30/11

Trong buổi tiếp xúc cử tri, ông Đinh Thế Huynh cũng giải thích thêm với cử tri Đà Nẵng về việc dừng dự án điện hạt nhân ở Ninh Thuận. Theo ông Huynh, việc quyết định triển khai dự án này lúc mới bắt đầu là không sai ở thời điểm đó. Vì lúc bấy giờ giá điện hạt nhân rẻ, trong khi nhu cầu về nguồn điện năng của ta rất lớn. Nhưng sau sự cố nhà máy điện hạt nhân ở Nhật Bản. Việc đầu tư xây dựng nhà máy điện hạt nhân theo chuẩn mới rất tốn kém, giá điện hạt nhân cũng nâng cao hơn rất nhiều. Do tình hình thay đổi như thế, nên vừa qua đã quyết định dừng dự án này.

Việc nguyên giám đốc Trung tâm Pháp y Đà Nẵng bổ nhiệm người nhà trước khi nghỉ hưu không có sai phạm

Liên quan vấn đề cử tri địa phương quan tâm về việc ông Võ Đình Thạnh, nguyên Giám đốc Trung tâm Pháp y Đà Nẵng bổ nhiệm nhiều người nhà vào cơ quan trước khi về hưu, đại diện đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng thông báo thông tin mới, là đã có kết luận không có sai phạm trong việc bổ nhiệm người nhà vào làm việc tại cơ quan, khi ông Thạnh đương chức. Theo đó, việc bổ nhiệm, phân công vị trí công tác bà Thu Vân (em vợ ông Thạnh) vào vị trí kế toán, ông Võ Văn Bảy (em ruột ông Thạnh) làm lái xe, và bà Trần Thị Ngọc Linh (cháu ông Thạnh) là đúng với trình độ, bằng cấp của những người này. Hơn nữa ông Thạnh và ông Bảy đều là con em gia đình chính sách.

Trong buổi tiếp xúc cử tri chiều 30/11, đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng còn ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp của cử tri liên quan công tác cán bộ; Chiến lược phát triển kinh tế biển; giám sát hoạt động của các trạm thu phí sao cho cân bằng lợi ích của doanh nghiệp đầu tư xây dựng công trình giao thông và người dân tham gia giao thông; Chất lượng giáo dục - đào tạo...

Tâm An