Thứ hai, 03/05/2010 - 20:22

Sau kỳ nghỉ lễ, đường đông nhưng vẫn thông suốt

Dân trí

Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài, từ chiều qua, nhiều người đã trở lại Hà Nội. Chính điều này giúp cho giao thông tại các cửa ngõ thủ đô khá thông thoáng chiều nay, 3/5.

Sau kỳ nghỉ lễ, đường đông nhưng vẫn thông suốt - 1
Đường đông nhưng vẫn thông suốt.
 
Ghi nhận của PV Dân trí, lượng người lưu thông qua các cửa ngõ thủ đô và tại các bến xe chiều ngày hôm nay 3/5 có sự gia tăng nhưng không quá lớn. 5h chiều tại BX Mỹ Đình, không khí khá nhộn nhịp khi các xe liên tục vào bến trả khách. Phía sân trước, hàng trăm người xuống xe đứng ngồi la liệt chờ người thân đến đón hay cố gắng chen chân lên những chiếc xe buýt về nhà. Trong khi ấy, tại phía đường đối diện, các xe mới xuất bến vẫn “bò” chầm chậm để “hốt” những vị khách cuối cùng cho đỡ trống xe. Tuy vậy tình trạng ùn tắc khu vực trước cổng bến không diễn ra như nhiều dịp nghỉ lễ khác.
 
6h tối, đường Phạm Văn Đồng chiều về Hà Nội cũng dần đông xe nhưng các phương tiện vẫn lưu thông khá thoải mái. Về tối, lượng phương tiện có tăng lên nhưng vẫn không gây ùn tắc. Tại các ngã ba, ngã tư giao cắt với đường Cổ Nhuế, đường Hoàng Quốc Việt, giao thông bị ùn ứ một chút do lượng phương tiện các chiều đều tăng hơn.
 
Sau kỳ nghỉ lễ, đường đông nhưng vẫn thông suốt - 2
Đôi khi có đoạn xảy ra ùn ứ do đường hẹp.

Tại cửa ngõ phía Nam thủ đô, không còn tình trạng ùn tắc nghiêm trọng như chiều 29/4 và sáng 30/4 nữa. Hầu hết tất cả các tuyến xe ngắn đi các tỉnh miền trong đều chạy theo tuyến đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ và nhiều tuyến được tăng cường thêm xe để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Tuy nhiên, thật bất ngờ là từ chiều đến tối, giao thông khu vực này khá thoáng. Chỉ có đoạn đường dưới chân cầu Thanh Trì đang xây dựng do đường nhỏ nên có đoạn hơi ùn ứ một chút.

Đường Giải Phóng đoạn từ BX Nước Ngầm về BX Giáp Bát có khá nhiều phương tiện tham gia giao thông song không hề xảy ra ùn tắc. Các chiến sỹ CSGT có một ngày làm việc khá nhàn nhã một cách đầy… bất ngờ.

Tại BX Giáp Bát, các xe vào trả khách đều đều, không gây tắc nghẽn. Lượng người xuống bến khá đông song so với ngày thường, lượng người này tăng không đáng kể. Phía sân trước, các xe buýt vào bến vẫn còn đủ chỗ cho những hành khách đứng chờ, dù nhiều chuyến vẫn có cảnh chật như nêm.
 
Sau kỳ nghỉ lễ, đường đông nhưng vẫn thông suốt - 3
Những hành khách chờ xe buýt tại BX Giáp Bát không phải đợi quá lâu để lên xe.

Khu vực Long Biên, Gia Lâm, đường sá cũng khá thông thoáng, các phương tiện lưu thông tương đối dễ dàng, thậm chí còn thoáng hơn giờ tan tầm các ngày bình thường. Chỉ có đoạn đường Thạch Bàn dẫn lên cầu Vĩnh Tuy vì đường nhỏ nên ùn ứ xảy ra một lúc.

Lý giải nguyên nhân các cửa ngõ có một ngày thông thoáng ngoài dự tính này, nhiều người cho rằng, do kỳ nghỉ dài, nhiều người đã chọn phương án quay trở lại Hà Nội từ ngày hôm qua. Điều này khiến lượng người đổ về Hà Nội dải đều ra hai ngày, giảm đáng kể cho ngày hôm nay, ngày được coi là cao điểm.

Cùng với đó, tại nhiều công ty, doanh nghiệp tư nhân tại Hà Nội, các nhân viên vẫn phải đi làm vào ngày thứ 2, không được nghỉ như công nhân viên chức. Do vậy, nhiều người phải trở lên thủ đô từ ngày chủ nhật cho kịp công việc.

Tiến Nguyên