Sạt lở Phước Sơn: Mở rộng phạm vi tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích

(Dân trí) - Lực lượng chức năng mở rộng diện tích tìm kiếm nạn nhân mất tích trên lòng hồ thủy điện Đăk Mi 4. Hiện vẫn còn 4 nạn nhân mất tích trong vụ sạt lở ở xã Phước Lộc.

Trong 2 ngày 13-14/11, lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam, Công an huyện Phước Sơn mở rộng phạm vi tìm kiếm nạn nhân mất tích trên lòng hồ thủy điện Đăk Mi 4, để tìm kiếm 4 nạn nhân còn mất tích, trong đó có 1 cán bộ xã Phước Lộc và 3 người dân.

Sạt lở Phước Sơn: Mở rộng phạm vi tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích - 1

Lực lượng công an, bộ đội đưa xuồng máy xuống hồ thủy điện Đăk Mi 4 để tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo huyện Phước Sơn cho hay, thời tiết không thuận lợi, mặt hồ rộng, lượng rác sau cơn bão số 9 đổ về hồ quá lớn nên việc tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Hiện 2 xã Phước Thành và Phước Lộc vẫn còn bị cô lập do đường ĐH1 chưa thể thông vào nhưng hàng hóa vẫn được lực lượng dân quân, bộ đội gùi vào hỗ trợ người dân, ổn định cuộc sống cho hơn 3.000 nhân khẩu đang bị cô lập ở 2 xã Phước Lộc và Phước Thành.

Sạt lở Phước Sơn: Mở rộng phạm vi tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích - 2

Xuồng máy chạy ven theo lòng hồ để tìm kiếm nạn nhân mất tích. (Ảnh: CTV)

Theo lãnh đạo huyện Phước Sơn, địa phương đã phối hợp chặt chẽ với Sở Chỉ huy tiền phương tổ chức lực lượng, phối hợp cùng các đơn vị ổn định đời sống người dân, khắc phục thiệt hại song song với việc tìm kiếm các nạn nhân còn mất tích do sạt lở.

Huyện Phước Sơn đã cấp cho Phước Kim 10 tấn gạo, gùi chuyển cho xã Phước Thành 15 tấn gạo và xã Phước Lộc 2/10 tấn gạo (số gạo còn lại đang gửi ở kho của xã Phước Công). Ngoài ra, huyện Phước Sơn đã mua 490 suất hàng nhu yếu phẩm cấp cho các hộ có nhà bị trôi, bị sập.

Bên cạnh đó, Sư đoàn không quân 372 đã thả 8 tấn lương thực, nhu yếu phẩm cho xã Phước Lộc. Các địa phương, đơn vị, cá nhân hỗ trợ hơn 2,2 tỷ đồng tiền mặt. Có 119 đoàn từ thiện gửi 17.000 suất quà đến nhân dân vùng thiệt hại.

Được biết, Quân khu 5 và Quân khu 7 đã quyết định hỗ trợ chung 10 triệu đồng cho mỗi trường hợp có người chết, mất tích do sạt lở và giao Ban chỉ huy quân sự tỉnh hỗ trợ sớm cho các trường hợp này.

Quân khu 5 cũng đã yêu cầu lực lượng công binh sớm khảo sát, báo cáo đề xuất làm cầu tạm cho người dân đi lại. Tất cả lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn, giúp dân phải tuyệt đối đảm bảo an toàn trong quá trình làm nhiệm vụ.

Tin liên quan
Đang được quan tâm