Đắk Lắk:

Sạt lở núi khiến một số nhà dân đổ sập, hư hỏng

Thúy Diễm- Dương Phong

(Dân trí) - Mưa kéo dài khiến một ngọn núi tại huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) sạt lở làm hư hỏng một số nhà dân. Hiện chính quyền địa phương đang tích cực khắc phục, ổn định cuộc sống cho người dân.

Ngày 30/11, lãnh đạo UBND huyện Krông Bông (Đắk Lắk) cho biết, may mắn vụ sạt lở không gây thiệt hại về người.

"Trước đó, UBND huyện dự báo được việc sạt lở nên từ sáng 29/11, lực lượng chức năng đã di dời 23 hộ dân cùng tài sản ở xã Hòa Phong và Hòa Lễ đến khu vực an toàn. Huyện đã bố trí nơi ăn nghỉ, lương thực cho người dân", vị này nói.

Sạt lở núi khiến một số nhà dân đổ sập, hư hỏng - 1

Một số vị trí sạt lở tại huyện Krông Bông

Trong khi đó, báo cáo nhanh của UBND huyện Krông Bông cho biết, từ tối 28/11 đến nay trên địa bàn xuất hiện mưa lớn. Lượng mưa trung bình đo được từ 180-320ml. Mưa lớn kéo dài đã gây ra nhiều điểm sạt lở trên địa bàn các xã Hòa Phong, Hòa Lễ của huyện Krông Bông.

Trong đó, điểm sạt lở đất tại thôn 2, xã Hòa Phong có chiều dài khoảng 400m, với hàng trăm m3 đất, đá sạt xuống phía dưới gây hư hỏng, đổ sập một số nhà dân.

Sạt lở núi khiến một số nhà dân đổ sập, hư hỏng - 2
Một căn nhà hư hỏng do quả đồi phía sau sạt lở

Tại xã Hòa Lễ, có 3 điểm sạt lở đất với khối lượng khoảng 500m3, gây hư hỏng 3 nhà dân và đe dọa đến nhiều ngôi nhà khác xung quanh. Ngoài ra, mưa lũ đã gây ngập lụt nhiều cánh đồng, gây hư hỏng nhiều tuyến đường.

Đặc biệt, tuyến đường thôn Cư Tê đi xã Ea Rớt đã bị sạt lở nhiều đoạn, cống thoát nước bị trôi khiến xe cộ không thể lưu thông, người dân muốn ra vào thôn phải đi bộ.

Sạt lở núi khiến một số nhà dân đổ sập, hư hỏng - 3

Người dân khắc phục sự cố, ổn định lại cuộc sống

Để ứng phó với tình hình mưa lũ và hạn chế tối đa thiệt hại về người, tài sản, Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện Krông Bông đã tổ chức trực ban 24/24. Đồng thời, Công an huyện, Ban chỉ huy quân sự huyện, UBND các xã, thị trấn cũng cử lực lượng túc trực, chủ động rà soát, theo dõi tình hình mưa lũ và sẵn sàng các phương án di dời, cứu hộ cứu nạn để đảm bảo tính mạng và tài sản của người dân.